Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 1.

Ngày 26/12, cộng đồng đam mê xe xôn xao khi Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam xuất hiện tại một tuyến phố trung tâm TP.HCM. Đây là chiếc SVJ mui trần thứ 2 về Việt Nam, sau chiếc đầu tiên đang định cư ở Hà Nội.

Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster cập bến được lan truyền trên mạng xã hội ngày hôm qua (25/12), như vậy, xe đã về Việt Nam từ trước đó.

Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 3.

Lamborghini Aventador SVJ Roadster mang màu sơn cam Arancio Atlas. Tại Việt Nam, không nhiều siêu xe của Lamborghini mang phối màu nổi bật như vậy.

Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 4.

Xe trang bị bộ mâm đa chấu sơn đen bóng kèm khóa tâm cùng tone màu, kích thước 20 inch ở phía trước và 21 inch cho phía sau. Bên trong là hệ thống phanh carbon ceramic đi kèm cùm phanh màu cam.

Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 5.

So với các phiên bản khác của Aventador, Aventador SVJ Roadster được thay đổi khá nhiều ở ngoại hình. Cụ thể, Aventador SVJ trông hầm hố hơn nhờ gói trang bị khí động học ALA 2.0 (Aerodinamica Lamborghini Attiva).

img
img
img
img

Gói trang bị này bổ sung các chi tiết mới như cản trước, cánh chia gió trước, khe gió trên nắp động cơ và cánh gió cỡ lớn phía sau. Nhờ làm từ carbon, hệ thống ALA 2.0 nhẹ hơn 80% so với các hệ thống khí động học khác. So với Aventador SV, SVJ tăng 40% lực nén xuống mặt đường.

Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 7.

Tương tự chiếc Aventador SVJ Roadster đầu tiên về Việt Nam, xe cũng được trang trí logo SVJ ở phía sau. Trên Aventador SVJ, đây là trang bị tùy chọn thêm và có giá lên đến 9.000 USD.

img
img
img

Nội thất sử dụng tone màu đen chủ đạo, xen kẽ là sọc kẻ màu cam ở giữa phần ghế ngồi. Hai bên sườn ghế được thêu logo SVJ. Ghế ngồi được trang bị là loại thông thường, cho cảm giác ngồi êm ái và thoải mái hơn loại ghế đua. Chất liệu carbon xuất hiện ở nhiều chi tiết như bảng táp-lô, ốp cửa, đồng hồ, mặt lưng ghế ngồi...

Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 9.

Lamborghini Aventador SVJ Roadster được trang bị khối động cơ hút khí tự nhiên V12, dung tích 6.5L, sản sinh công suất 770 mã lực và mô-men xoắn 720 Nm. Nhờ hộp số bán tự động ISR 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, siêu bò này có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây trước khi đạt tới vận tốc tối đa 350 km/h.

Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 10.

Ra mắt vào năm 2018, Aventador SVJ khi đó được công bố là phiên bản cuối cùng của dòng Aventador, xếp trên Aventador SV. SVJ là viết tắt của cụm từ "Super Veloce Jota", Super Veloce có nghĩa là siêu nhanh trong tiếng Ý và Jota là tên một phiên bản hiệu suất cao của huyền thoại Lamborghini Miura ở thập niên 1970.

Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 11.

Lamborghini chỉ sản xuất giới hạn 900 chiếc Aventador SVJ và 800 chiếc Aventador SVJ Roadster trên toàn cầu.

Một số hình ảnh của Lamborghini Aventador SVJ Roadster:

Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 12.
Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 13.
Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 14.
Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 15.
Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 16.
Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 17.
Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 18.
Cận cảnh Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu cam vừa về Việt Nam - Ảnh 19.