Như bạn đã biết, kính chắn gió ô tô là loại kính trong suốt được ốp phía trước của xe. Loại kính này được sản xuất bằng thủy tinh chịu lực với nhiệm vụ bảo vệ người dùng tránh khỏi bụi bẩn cùng các vật thể lạ và không khí độc hại.

Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà kính chắn gió rất dễ bị bẩn, bị mờ mà nếu chỉ dùng sử dụng cần gạt nước của xe ô tô sẽ không thể làm sạch hoàn toàn được. Từ đó gây hạn chế tầm nhìn, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Thông thường, mọi người sẽ mang xe qua tiệm rửa xe để làm sạch. Đây là 1 cách tốt nhưng nếu không có thời gian và chỉ cần làm sạch phần kính chắn gió, bạn có thể làm theo gợi ý sau.

Cách làm sạch kính chắn gió bằng 1 quả táo

Cách làm sạch kính chắn gió ô tô không cần nước hay mang ra ngoài tiệm - Ảnh 1.

Chắc không có nhiều người biết, dùng táo chà xát lên kính chắn gió của ô tô có thể dễ dàng làm sạch mọi vết bẩn. (Ảnh minh hoạ)

Cách thực hiện

- Bước 1: Chuẩn bị một quả táo và cắt đôi nó ra.

- Bước 2: Lấy một nửa quả táo và chà xát mặt trong của quả táo lên khắp kính chắn gió. Tiến hành xoa từ trên xuống dưới, từ bên này sang bên kia theo vòng tròn. Thậm chí, bạn có thể thực hiện theo cách nào tùy ý, miễn là chà táo phủ khắp bề mặt của kính chắn gió là được.

Bằng cách này, kính chắn gió của bạn sẽ được làm sạch trong suốt ngay cả khi bạn đang lái xe dưới mưa mà không cần sử dụng cần gạt nước.

Tuy nhiên, mẹo nhỏ này có thể coi là 1 biện pháp khắc phục tạm thời trong trường hợp cần gạt nước trên xe ô tô của bạn đang bị hỏng.

Với bí quyết dùng trái táo như thế này, bạn cũng có thể áp dụng với đèn pha xe ô tô đấy nhé.

Cách làm sạch kính chắn gió ô tô không cần nước hay mang ra ngoài tiệm - Ảnh 2.

Táo cũng giúp dễ dàng làm sạch đèn pha ô tô

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng giấm táo để thay thế. Với cách này, bạn chỉ cần pha hỗn hợp dung dịch nước sạch và giấm táo rồi xịt lên kính chắn gió rồi dùng khăn mềm lau sạch là được.

Bên cạnh những cách vệ sinh trên, có 3 nguyên tắc để bảo vệ đèn pha cũng như kính chắn gió trên ô tô như sau:

- Thường xuyên kiểm tra các bộ phận của đèn pha cũng như phần kính chắn gió, việc này sẽ giúp bạn phát hiện sớm tình trạng hư hỏng hoặc mức độ bẩn, mờ của kính chắn gió/đèn pha ô tô để kịp thời sửa chữa.

- Nếu được, hãy vệ sinh đèn pha và kính chắn gió ô tô hằng ngày để kéo dài tuổi thọ. Với kính chắn gió, bạn nên dùng cần gạt nước khi đang di chuyển dưới mưa hoặc phần kính xuất hiện lớp bụi bẩn.

- Và cuối cùng là nhớ bảo trì đèn pha cũng như các bộ phận khác trên xe ô tô theo đúng định kỳ.