Bill Gates

Người sáng lập Microsoft Bill Gates là một người đam mê Porsche . Vào những năm 1980, Gates đã muốn một chiếc xe nổi tiếng nhất của Đức là Porsche 959. Dù chiếc xe của ông đã bị vướng các thủ tục pháp lý liên quan đến khí thải nhưng sau đó nhiều người đã thấy ông lái nó.

Các tỷ phú thế giới đi xe gì? - Ảnh 1.

Bill Gate đã từng sở hữu Porsche 959.


Steve Ballmer

Steve Ballmer là cựu giám đốc điều hành của Microsoft, ông cũng sở hữu đội bóng rổ Los Angeles Clippers. Giá trị tài sản của Ballmer được ước tính là khoảng 50 tỷ USD. Gần đây, tỷ phú này được nhìn thấy lái một chiếc Ford Fusion Hybrid. Ford và Microsoft có mối quan hệ công việc và cha của Ballmer là một người quản lý tại Ford. Chiếc xe đã được trao cho ông bởi Giám đốc điều hành của Ford, Alan Mulally, trong lễ kỷ niệm chiếc xe thứ một triệu của họ được trang bị Sync.

Các tỷ phú thế giới đi xe gì? - Ảnh 2.

Steve Jobs

Khi Steve Jobs - CEO và người đồng sáng lập của Apple - vẫn còn sống, ông đã có thỏa thuận với một công ty cho thuê xe để đảm bảo ông có một chiếc xe hoàn toàn mới cứ sau 6 tháng. Lý do đơn giản là để tránh có biển số trên xe của vị tỷ phú này. Thời điểm đó, luật pháp tiểu bang ở California cho phép một chiếc xe mới có thể không phải lắp biển trong vòng 6 tháng.

Lý do được nhiều người đưa ra là do Steve Jobs không muốn bị theo dõi hoặc chỉ đơn giản đây là sở thích cá nhân. Steve Job đã chọn chiếc Mercedes SL55 AMG.

Các tỷ phú thế giới đi xe gì? - Ảnh 3.

Mercedes SL55 AMG là mẫu xe được tỷ phú Steve Jobs chọn.


Mark Zuckerberg

Người sáng lập và CEO của Facebook được biết đến với việc lái xe Prius và Golf GTI. Tuy nhiên, vị tỷ phú này có một thứ nhanh hơn trong garage của mình, đó là một chiếc Pagani Huayra.

Các tỷ phú thế giới đi xe gì? - Ảnh 4.

Mark Zuckerberg sở hữu siêu xe Pagani Huayra.


Michael Bloomberg

Cựu thị trưởng của New York và bây giờ là ông trùm truyền thông Michael Bloomberg có tài sản lên tới hơn 60 tỷ đô la. Ông cũng đã quyên góp 130 triệu USD cho chính sách giao thông và an toàn đường bộ trên toàn thế giới với các nỗ lực giảm tốc độ và số lượng xe lưu thông trên đường. Chính vì thế có thể hơi bất ngờ khi Bloomberg đang sở hữu một chiếc siêu xe V10 Audi R8 và một chiếc Chevy Suburban.

Các tỷ phú thế giới đi xe gì? - Ảnh 5.

Chiếc Audi R8 của Bloomberg.