Ngày 12/2, ban tổ chức F1 thế giới chính thức thông báo Chinese Grand Prix không diễn ra như dự kiến vào ngày 19/4 vì lo ngại về sự bùng phát virus corona. 

Chặng đua F1 Trung Quốc bị huỷ vì Corona, F1 Việt Nam vẫn sẽ tổ chức - Ảnh 1.

Chặng đua Chinese Grand Prix có thể bị hủy bỏ luôn trong năm nay.

Những vấn đề cần thảo luận lúc này là, chặng đua ở Thượng Hải sẽ được sắp xếp lại, hay hủy bỏ hoàn toàn chặng đua Chinese Grand Prix năm nay. Tuy nhiên, những người đứng đầu tự tin rằng, chặng đua Vietnam Grand Prix - diễn ra vào ngày 5/4 - vẫn diễn ra đúng như kế hoạch.

Nếu chặng đua F1 tại Trung Quốc bị hủy bỏ, giải đua sẽ bị trống khoảng 4 tuần so với lịch thi đấu ban đầu. Bởi Chinese Grand Prix được tổ chức sau chặng Vietnam Grand Prix và trước chặng Dutch Grand Prix (Hà Lan).

Chặng đua F1 Trung Quốc bị huỷ vì Corona, F1 Việt Nam vẫn sẽ tổ chức - Ảnh 2.

Một số người kỳ vọng rằng, nếu chặng đua F1 tại Trung Quốc bị hủy bỏ, ban tổ chức sẽ đưa một chặng đua khác trở lại vào mùa giải năm nay, nhưng người đứng đầu, ông Ross Brawn, đã loại trừ điều này.

"Nếu chặng đua F1 tại Trung Quốc không thể diễn ra đúng như lịch trình, nó sẽ được hoãn lại", vị Giám đốc điều hành nói. "Chúng tôi vẫn chưa thống nhất liệu cuộc đua có thể 'chạy' vào cuối năm nay hay không. Trung Quốc là một thị trường lớn, vì vậy, chúng tôi muốn chặng đua ở đây tiếp tục được tổ chức".

Thượng Hải, nơi chặng đua Chinese Grand Prix diễn ra cách hơn 800 km so với Vũ Hán, thành phố được coi là tâm dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV. Theo số liệu mới nhất (ngày 13/2), toàn thế giới đã có 60.062 ca nhiễm bệnh, số người tử vong đã lên đến con số 1.360.

Theo: Express

Chặng đua F1 Trung Quốc bị huỷ vì Corona, F1 Việt Nam vẫn sẽ tổ chức - Ảnh 3.
Chặng đua F1 Trung Quốc bị huỷ vì Corona, F1 Việt Nam vẫn sẽ tổ chức - Ảnh 4.