Lần đầu tiên VinFast đưa những chiếc Lux và Fadil thử nghiệm rộng rãi trong khu vực nhà máy. Những chiếc Lux thuộc các phiên bản khác nhau. Thậm chí, mẫu xe hiệu suất cao Lux V8 cũng được đưa về. Nhiều đại diện các đại lý tham gia và chia sẻ những hình ảnh chi tiết đầu tiên về sản phẩm.

Những hình ảnh cho thấy xe chạy thử có nhiều điểm khác biệt so với bản concept đang được trưng bày tại các trung tâm thương mại và ra mắt trước đó. Điều này khiến nhiều người đã đặt cọc xe xôn xao, bàn tán, tranh luận.

Người Việt tranh luận nhiều chi tiết khác biệt trên VinFast Lux tại nhà máy so với xe trưng bày - Ảnh 1.

Chi tiết đầu tiên gây tranh cãi nhiều nhất là vô-lăng. Thiết kế tổng thể của vô-lăng khác xe trưng bày. Logo VinFast không đặt trong ốp nhựa hình giống kim cương nữa mà lọt thỏm trong ốp nhựa tròn. Các nút bấm màu bạc cũng biến mất, thay bằng nút nhựa đen.

Người Việt tranh luận nhiều chi tiết khác biệt trên VinFast Lux tại nhà máy so với xe trưng bày - Ảnh 2.

Thiết kế cần số cũng có một chút điều chỉnh lại. Phần ốp kim loại trông hơi khác một chút. Ốp trên bản concept được bo tròn các góc tinh tế hơn và kéo dài xuống dưới chân cần số. Ốp bạc trên bản chạy thử trông sắc cạnh hơn và chỉ bao phủ phía mặt trên cần số.

Người Việt tranh luận nhiều chi tiết khác biệt trên VinFast Lux tại nhà máy so với xe trưng bày - Ảnh 3.

Nút bấm tròn phía dưới cùng bảng điều khiển trung tâm cũng đơn giản hơn. Trên bản concept, nút này còn có ốp kim loại cắt gọt kiểu kim cương.

Người Việt tranh luận nhiều chi tiết khác biệt trên VinFast Lux tại nhà máy so với xe trưng bày - Ảnh 4.

Phần ốp ở bên dưới bảng điều khiển cũng được bóc tách kỹ càng. Bản concept có vẻ như có độ hoàn thiện cao hơn. Hốc để đồ bên cạnh trên bản concept được bo góc trông cũng tinh tế hơn.

Vẫn còn một số chi tiết khác nữa trên bản chạy thử không giống xe trưng bày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, đây là xe thử nghiệm tại nhà máy chứ chưa phải bản thương mại bán ra thị trường trong thời gian tới. Do đó, các chi tiết trên có thể chưa được hoàn thiện 100%. Hơn nữa, hầu hết bản concept đều lộng lẫy hơn rất nhiều so với xe thương mại, không chỉ ở các hãng phổ thông mà áp dụng với cả nhiều thương hiệu lớn trên thế giới.

Người Việt tranh luận nhiều chi tiết khác biệt trên VinFast Lux tại nhà máy so với xe trưng bày - Ảnh 5.