Trong buổi giới thiệu sản phẩm tại nhà máy ở Hải Phòng, VinFast đã mang đến khá nhiều chiếc xe mẫu, gồm Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 các phiên bản khác nhau và cả Lux V8 mạnh nhất. Không chỉ được chiêm ngưỡng, người tham dự còn có buổi chạy thử nhanh những chiếc xe tại đây.

img
img

Hai trong số những chiếc VinFast được đưa ra chạy thử.

Đoạn video lái thử chiếc VinFast Lux SA2.0 vừa được đăng tải lên mạng xã hội cho cái nhìn sơ lược về trải nghiệm cầm lái chiếc xe này ra sao. Trong đoạn video, người lái thử cho biết mình đã từng chạy cả BMW, Mercedes và Land Rover. Thử qua một số đoạn cua nhẹ và thử khả năng tăng tốc, người này nhận xét rằng xe rất tốt, tuy có chút trễ ga.

Trải nghiệm nhanh VinFast Lux SA2.0 tại nhà máy. Video: Giang Tuấn Vũ.

Thực chất, VinFast Lux SA2.0 được phát triển từ khung gầm BMW X5 và sử dụng động cơ đến từ hãng xe Đức này, hộp số ZF 8 cấp nên sẽ không ngạc nhiên khi xe mang đến trải nghiệm lái tốt. Tương tự, Lux A2.0 có khung gầm BMW 5-Series và cũng được trang bị động cơ BMW.

Theo thông số kỹ thuật mà VinFast cung cấp, xe Lux SA2.0 có động cơ 2 lít tăng áp, công suất 228 mã lực tại 5.000-6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 350 Nm tại 1.750-4.500 vòng/phút. Mẫu sedan Lux A2.0 ngoài động cơ giống SA2.0 còn tuỳ chọn loại 174 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm.

Hiện chưa rõ sau buổi chạy thử này, VinFast có điều chỉnh lại động cơ hay trang bị của xe để phù hợp số đông người trải nghiệm hay không. Trước mắt, người đặt mua xe từ trước đã có thể chọn thêm trang bị. Các mẫu Lux có thể được giao trong quý III năm nay, còn Fadil nhiều khả năng sẽ được xuất xưởng ngay trong quý II.

Người Việt từng trải nghiệm BMW, Mercedes lái thử VinFast Lux tại Hải Phòng nhận xét: “Rất tốt” - Ảnh 3.