Tin đồn về một dòng xe Bugatti 4 cửa đã xuất hiện từ... gần 10 năm trước khi hãng xe Pháp hé lộ concept 16C Galibier tại một sự kiện bí mật hồi năm 2009. Phải tới năm 2010, concept này mới được trình làng tại triển lãm Geneva nhưng cuối cùng không bao giờ thấy được ánh sáng mặt trời. 

Bugatti đang ấp ủ siêu sedan 4 cửa? - Ảnh 1.

Bugatti 16C Gabilier

Dù vậy từ đó tới nay tin đồn về một dòng xe Bugatti 4 cửa cứ bất chợt xuất hiện rồi lại biến mất và hy vọng lần này là một ngoại lệ.

Theo đó, tờ SupercarBlog vừa bất ngờ phát hiện một chiếc Bugatti đặc biệt được phủ kín mà rõ ràng không phải Divo hay Chiron. Chiều dài xe có thể thấy lớn hơn các sản phẩm Bugatti hiện tại rất nhiều, đuôi xe cũng dài hơn thường lệ. Một chi tiết nữa giúp nhận diện đây là xe Bugatti chính là hình dáng tản nhiệt trước hằn lên tấm vải phủ ngoài.

Bugatti đang ấp ủ siêu sedan 4 cửa? - Ảnh 2.

Một điểm hơi lạ trên chiếc Bugatti bí ẩn này là khoảng cách giữa cản trước tới trục kính chắn gió ngắn – đồng nghĩa với việc xe sử dụng cấu hình động cơ đặt sau thay vì trước như 16C Galibier nguyên bản. Tuy nhiên, điều này lại ăn khớp với việc đuôi xe dài hơn vừa nhắc tới ở trên khi khu vực này sẽ được sử dụng để đặt động cơ W16.

Còn nhớ hồi năm ngoái, chủ tịch Bugatti Wolfgang Durheimer từng chia sẻ với tờ Autonews rằng phân khúc xe 4 cửa "chưa hẳn đã chết", liệu dòng xe này có phải chính là những gì ông nghĩ tới vào thời điểm đó hay không.

Tham khảo: SupercarBlog