Nếu bạn còn nhớ công đoạn thay dầu của chiếc Bugatti Veyron với yêu cầu phải tháo gần như toàn bộ nửa sau của chiếc siêu xe Pháp, hẳn bạn sẽ hiểu "siêu xe" và "đơn giản" là 2 cụm từ khó lòng đi kèm với nhau. 

Lamborghini Huracan Spyder 2018 cũng là một mẫu xe thuộc dạng "khó chơi" không kém Veyron, thể hiện rất rõ qua video tới từ Royalty Exotic Cars – cũng chính là Garage đã từng mổ xẻ Veyron trước đây.

Cách thay dầu trên Lamborghini Huracan

Như ta có thể thấy, công đoạn thay dầu cho Huracan "phổ thông" hơn Veyron rất nhiều. Sau khi đã nâng xe lên cao, Royalty Exotic Cars cần tháo bỏ toàn bộ tấm bảo vệ bên dưới động cơ và hộp số với khoảng 50 ốc nối khác nhau. Riêng một mình động cơ có tới 8 nút xả dầu ở 8 vị trí khác nhau để giúp hút dầu ra từ mọi phía nhanh nhất có thể. Sau khi đã thay xong dầu, mỗi nút này lại cần một vòng đệm chính hãng mới.

Ngoài ra, mỗi lần thay dầu thợ máy cần đảm bảo đo lượng dầu đã rút khỏi động cơ để xem chiếc Huracan "ăn" dầu như thế nào ở điều kiện vận hành tại đó. Mỗi khu vực, mỗi khí hậu và mỗi phiên bản động cơ có mức tiêu thụ dầu khác nhau cũng như phù hợp với các loại dầu khác nhau. 

Chỉ khi cung cấp đúng số lượng cũng như loại dầu thích hợp, chiếc siêu xe mới có thể phát huy tối đa sức mạnh khủng khiếp tới từ động cơ V10 5.2L của mình.

Tham khảo: Motor1