Thiết bị của Bosch được hãng đồng phát triển với Randox Laboratories – một công ty chuyên về công nghệ y khoa tới từ Bắc Ireland và đã được Tổ chức Y tế Thế giới WHO thông qua. Độ chính xác của bộ thử nhanh này lên tới 95% và cho kết quả chỉ trong chưa đầy 2,5 giờ so với 1 tới 2 ngày như hiện nay.

Bộ thử của Bosch được phát triển trong 6 tuần và hãng đã sẵn sàng sản xuất hỗ trợ hệ thống y tế trên toàn cầu. Ngoài COVID-19, thiết bị này có thể chẩn đoán thêm 9 bệnh về đường hô hấp khác chẳng hạn như cúm A và B.

Bosch phát triển thành công bộ test COVID-19 cho kết quả dưới 2,5 giờ - Ảnh 1.

Một ưu điểm rất lớn của bộ thử do Bosch chế tạo là tính thân thiện khi các nhân viên y tế không qua đào tạo đặc biệt cũng có thể sử dụng dễ dàng. Hướng dẫn của Bosch cho thấy họ chỉ cần lấy mẫu bệnh phẩm từ mũi hoặc họng người thử nghiệm, đặt vào trong băng rồi đưa vào thiết bị thử, kết quả sẽ được hiển thị trong khoảng 2,5 tiếng sau đó. Như vậy, mỗi bộ thử có thể cho tối đa 10 kết quả mỗi ngày.

"Sự tiện lợi của bộ thử Bosch tới từ tốc độ xét nghiệm nhanh cùng cách thực hiện dễ dàng, giúp giảm tải gánh nặng về thời gian lẫn công sức cho các y bác sĩ toàn cầu", Marc Meier – chủ tịch mảng Giải pháp Y tế của Bosch nhận định. "Kết quả chính xác đến 95% cũng giúp bệnh nhân được phát hiện kịp thời và điều trị sớm hơn".

Tham khảo: Carscoops

Bosch phát triển thành công bộ test COVID-19 cho kết quả dưới 2,5 giờ - Ảnh 2.