Volkswagen, Audi tự chế logo thời COVID-19: Hãy giữ khoảng cách để bảo vệ chính mình

Dù không có hiệu quả 100% nhưng cách ly xã hội (social distancing) là phương thức dễ thực hiện nhất với mỗi người dân chỉ cần có ý thức duy trì khoảng cách với người khác ít nhất 1 mét theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Hàng loạt quốc gia trên thế giới hay nhỏ hơn là các tập đoàn, công ty lớn đều lên tiếng ủng hộ cách ly xã hội trong nỗ lực chung tay hạn chế đà lan rộng của COVID-19. Volkswagen và Audi mới đây đã tự chỉnh sửa logo của mình theo xu thế này để truyền tải thông điệp đơn giản nhưng thiết thực này.

Volkswagen gửi thông điệp chống COVID-19

Với VW, 2 ký tự V và W trên logo phẳng mới được hãng áp dụng trong năm 2020 được tách lên trên và dưới trong khi về phần Audi, 4 vòng tròn đan xen của họ nay tách rời nhau. Thông điệp được 2 thương hiệu chung tập đoàn đưa ra tương tự với các chính phủ và tổ chức trên thế giới: "Hãy ở yên trong nhà, giữ khoảng cách, trau dồi sức khỏe và hỗ trợ lẫn nhau".

Volkswagen, Audi tự chế logo thời COVID-19: Hãy giữ khoảng cách để bảo vệ chính mình - Ảnh 2.

Ở chiều ngược lại, một thương hiệu Đức khác là BMW lại đang nhận được gạch đá không ít vì tận dụng chủ đề COVID-19 để quảng cáo quá lố đồng thời quyết tâm mở cửa nhà máy Bắc Mỹ tới khi hết linh kiện cung ứng thay vì đóng cửa như các hãng xe còn lại. Bang South Carolina nơi đặt nhà máy BMW Mỹ đã có gần 350 ca nhiễm cùng 7 trường hợp tử vong tính tới 25/3.

Tham khảo: Carscoops

Volkswagen, Audi tự chế logo thời COVID-19: Hãy giữ khoảng cách để bảo vệ chính mình - Ảnh 3.