Ngày23/4/2017, hãng xe điện đầu tiên của Việt Nam - PEGA - đã cho ra mắt 4 mẫu xe điện mới nhất của mình. Trong đó có hai mẫu xe đạp điện và hai mẫu xe máy điện hướng tới đối tượng khách hàng là những học sinh, sinh viên và người đi làm.

Video: Duy Tùng

Theo chia sẻ của CEO PEGA - ông Lê Hoàng Long - thì hãng đã đầu tư để thiết kế, chế tạo vành, khung, càng, động cơ, .... và nhiều chi tiết của xe điện để đảm bảo được chất lượng, độ bền và đảm bảo sự tập trung vào thị trường Việt Nam. Riêng bộ phận động cơ của xe, PEGA đã hợp tác cùng BOSCH để sản xuất riêng cho xe điện "made in Vietnam".

Bộ tứ xe điện made in Vietnam trình làng, giá từ 11,99 triệu đồng - Ảnh 2.

Động cơ và bộ điều khiển của BOSCH trên xe điện PEGA.

Trong đó, hai mẫu xe đạp điện là Zinger 3 và Cap-A 3 là hai phiên bản nâng cấp từ dòng xe Zinger và Cap-A vốn đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Điểm nâng cấp trên Zinger 3 chính là những đường nét được làm mềm mại hơn trên kiểu dáng xe đạp truyền thống. Bên cạnh đó, khung xe cũng được chế tạo đạp ứng được tiêu chuẩn Châu Âu và Nhật Bản, bộ tem xe và màu sơn cũng được thiết kế lại lạ mắt hơn. Zinger 3 còn được trang bị động cơ và hệ thống điều khiển của BOSCH cho phép xe có thể đi được quãng đường ~80km sau mỗi lần sạc. Mặt đồng hồ trên Zinger 3 cũng đã được nâng cấp lên màn hình điện tử hiển thị đa thông tin. Ngay cả những thông báo lỗi cũng được hiển thị để người dùng biết được chiếc xe của mình đang gặp vấn đề. Mức giá cho Zinger 3 là 11,99 triệu đồng.

Bộ tứ xe điện made in Vietnam trình làng, giá từ 11,99 triệu đồng - Ảnh 3.

Các mẫu xe điện của PEGA đều có khả năng chịu nước khá tốt.

Cap-A 3 cũng là một sản phẩm xe đạp điện được giới thiệu tới người tiêu dùng Việt với những nâng cấp tương tự như Zinger 3 nhưng lại có những đường nét nam tính hơn một chút. Ngoài ra, Cap-A 3 còn được trang bị chìa khoá thông minh mới có hệ thống cảnh báo chống trộm được cải tiện, bổ sung thêm tính năng năng đổ chuông nếu gặp tình huống khả nghi. Và người dùng chỉ cần bấm 1 lần trên chìa khoá thông minh là Cap-A 3 sẽ bị ngắt điện, khoá bánh, không thể khởi động được, không thể dắt đi được. Giá bán của Cap-A 3 là 13,99 triệu đồng.

Bộ tứ xe điện made in Vietnam trình làng, giá từ 11,99 triệu đồng - Ảnh 4.

Ca sĩ Sơn Tùng MT-P trở thành đại sự thương hiệu của PEGA.

Nếu Zinger 3 và Cap-A 3 hướng tới đối tượng học sinh với đường nét mềm mại, nữ tính và một chút cá tính thì mẫu xe máy điện Crazy Bull 2 của PEGA lại mang thiết kế mạnh mẽ hơn, cơ bắp hơn khi phần đầu xe được thiết kế liền mạch và tạo cảm giác mạnh mẽ.  Crazy Bull 2 vẫn được ứng dụng công nghệ của BOSCH vào động cơ và hệ thống điều khiển khiến chiếc xe 1.200W này có khả năng leo dốc khá tốt cũng như có thể đi được quãng đường ~100km sau mỗi lần sạc. Điểm mới của Crazy Bull 2 còn ở chế độ Parking Mode cho phép chủ xe khoá tay ga và động cơ điện để tránh tai nạn xảy ra do vô tình kéo ga. Thêm vào đó, số lùi cũng là một tính năng khá hấp dẫn giúp chủ xe xoay chuyển dễ dàng hơn. Mức giá của Crazy Bull 2 là 15,99 triệu đồng.

Bộ tứ xe điện made in Vietnam trình làng, giá từ 11,99 triệu đồng - Ảnh 5.

Xe máy điện Trans với thiết kế gọn gàng.

Cuối cùng, xe máy điện Trans là thành viên mới tinh trong dàn xe PEGA giới thiệu tới khách hàng Việt. Được thiết kế với cảm hứng lấy từ bộ phim bom tấn Transformer - Người máy biến hình - dòng xe máy điện Trans mang những đường nét gọn gàng, hiện đại nhưng vẫn có sự tiện dụng nhờ cốp xe bên dưới cho phép để được áo mưa, mũ bảo hiểm. Tương tự Crazy Bulls 2, xe máy điện Trans cũng được trang bị động cơ 1.200W của BOSCH và có quảng đường đi ~100km sau mỗi lần sạc. Xe máy điện Trans được bán với giá 17,99 triệu đồng.