Vào chiều hôm qua, ngày 19/7/2017, 1 chiếc Lamborghini Gallardo xuất hiện trên con phố quận 5, Tp.HCM, đã gây xôn xao giới chơi xe trên cả nước khi có ngoại hình của phiên bản hiệu suất cao LP570-4 Superleggera.

Bò già Gallardo SE bản giới hạn độ body kit LP570-4 Superleggera và cửa cắt kéo - Ảnh 1.

"Bò già" Gallardo SE bản giới hạn độ body kit LP570-4 Superleggera gây chú ý giới chơi xe.

Điều đáng nói, tại thị trường Việt Nam chỉ có 1 chiếc Lamborghini Gallardo LP570-4 Superleggera được đưa về nước vào tháng 11/2011 và thuộc sở hữu của đại gia Hà Nội, vì thế, khiến nhiều người nghĩ "siêu bò" này được cho Nam tiến.

Tuy nhiên, "siêu bò" xuất hiện tại quận 5 có vài sự khác biệt ở ngoại hình so với chiếc Gallardo LP570-4 Superleggera được đưa về nước cách đây 6 năm như màu sơn trắng bóng thay cho trắng ngọc trai, bên hông không có dòng chữ Superleggera cùng bộ tem "độc quyền"của phiên bản hiệu suất cao dòng Gallardo. Ngoài ra, trần xe của chiếc Gallardo LP570-4 Superleggera "xịn" được sơn đen bóng đối lập ngoại thất trắng ngọc trai.

Bò già Gallardo SE bản giới hạn độ body kit LP570-4 Superleggera và cửa cắt kéo - Ảnh 2.

Lamborghini Gallardo với ngoại hình LP570-4 Superleggera xuất hiện vào chiều qua tại Sài thành có nhiều điểm khác biệt so với chiếc được đưa về nước vào tháng 11/2011.

Bò già Gallardo SE bản giới hạn độ body kit LP570-4 Superleggera và cửa cắt kéo - Ảnh 3.

Lamborghini Gallardo LP570-4 Superleggera "xịn".

Theo giới thạo tin, thực chất đây chính là chiếc Gallardo SE độc nhất Việt Nam và đã được chủ nhân cho "lên đời" bản LP570-4 Superleggera khá ấn tượng. Trong đó, bộ body kit được nhập từ thị trường nước ngoài và do một garage tại Bình Chánh thực hiện. Ngoại hình của siêu xe này còn được trang bị bộ vó "khủng" của Forgiato sơn đen bóng.

Ngoài bộ body kit, "bò già" Gallardo SE bản giới hạn còn gây choáng khi trang bị cửa cắt kéo tương tự các dòng Murcielago hay Aventador. Nguyên bản dòng Gallardo hay "đàn em" Huracan chỉ được trang bị kiểu mở cửa ngang. Đây cũng là chiếc siêu xe đầu tiên tại Việt Nam độ cửa cắt kéo.

Bò già Gallardo SE bản giới hạn độ body kit LP570-4 Superleggera và cửa cắt kéo - Ảnh 4.

Ngoài bodybody kit LP570-4 Superleggera, "bò già" còn được trang bị la-zăng độ Forgiato...

Bò già Gallardo SE bản giới hạn độ body kit LP570-4 Superleggera và cửa cắt kéo - Ảnh 5.

Và cửa cắt kéo tương tự các dòng cao cấp như Murcielago hay Aventador.

Hiện chưa rõ chi phí cho bộ body kit LP570-4 Superleggera và cửa cắt kéo được trang bị trên chiếc Lamborghini Gallardo SE độc nhất Việt Nam nhưng có thể xem đây là lần "phẫu thuật" ấn tượng và đẹp mắt nhất của siêu xe này.

Trước đó, chiếc Gallardo SE này từng được chủ nhân cũ độ body kit Hamann, sơn lại ngoại và nội thất theo 2 tông màu đen-xanh khiến nhiều người mê xe không khỏi xót xa. Lần gây đây nhất siêu xe này được "độ" là sơn lại ngoại và nội thất đen trước khi được rao bán mức giá 4,1 tỷ Đồng.

Lamborghini Gallardo SE được đưa về nước vào năm 2007 và mở ra trào lưu chơi siêu xe hàng độc cho các đại gia Việt, kể từ lúc cập bến cho đến nay đã gần 10 năm, tuy nhiên, siêu xe này vẫn chưa có chiếc thứ 2 xuất hiện.

Bò già Gallardo SE bản giới hạn độ body kit LP570-4 Superleggera và cửa cắt kéo - Ảnh 6.

Có thể thấy, bộ body kit LP570-4 Superleggera khá vừa vặn với ngoại hình chiếc Gallardo SE.

Bò già Gallardo SE bản giới hạn độ body kit LP570-4 Superleggera và cửa cắt kéo - Ảnh 7.

Lamborghini Gallardo SE với bản độ thảm hoạ.

Bò già Gallardo SE bản giới hạn độ body kit LP570-4 Superleggera và cửa cắt kéo - Ảnh 8.

Siêu xe này từng sơn lại nguyên con màu đen nhám và rao bán 4,1 tỷ Đồng.

Trên toàn thế giới chỉ có 250 chiếc Gallardo SE được sản xuất trong đó chiếc xuất hiện tại thị trường Việt Nam mang số thứ tự 249/250.

Lamborghini Gallardo SE được trang bị động cơ V10 dung tích 5,0 lít cho công suất cực đại 520 mã lực. Xe đạt vận tốc tối đa vào khoảng 315 km/h với thời gian tăng tốc lên 100km/h trong vòng 3,8 giây.

Ảnh: Phúc Thịnh - Nguyễn Huy.