X7 iPerformance mang lại cái nhìn khái quát về mẫu xe chuẩn bị trình làng trong năm tới của hãng xe sang tới từ Đức: một dòng SUV cỡ lớn chủ lực nằm trên X5 mang tới những giá trị sang trọng nhất cho khách hàng BMW. X7 bản hoàn chỉnh được dự kiến ra mắt vào cuối năm nay trước khi bắt đầu giao tới tay khách hàng từ 2019. Đây cũng là một trong 2 "mũi tên" bắn phá thị trường chủ lực của BMW trước khi bước sang thập kỷ mới, với "mũi tên" còn lại là 8-Series đã có mặt trên thị trường.

Có thể nói, ấn tượng và mạnh mẽ là 2 cảm giác đầu tiên khi nhìn vào concept X7. Ngôn ngữ thiết kế mới của BMW chỉ sử dụng số lượng đường nét rất ít nhưng ngược lại siêu chính xác và sắc sảo kết hợp với các bề mặt trang nhã, thanh tao để tạo nên tiếng nói riêng – một tiếng nói phức tạp, sang trọng và tinh vi dành cho X7.

BMW X7 iPerformance ra mắt thị trường Đông Nam Á, hứa hẹn có mặt trong năm sau - Ảnh 1.

Tất nhiên, chi tiết điểm nhấn trên dòng SUV cỡ lớn rõ ràng là mũi xe nơi tản nhiệt hình quả thận cỡ lớn cư ngụ. Dáng đứng thẳng, cao ráo cùng kích cỡ của chi tiết này chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định "tính cách" X7 thể hiện qua thiết kế. Đèn pha laser thanh mảnh mà hiện đại với bóng đèn chữ X đặc trưng nằm bên trong. Một thanh ngang cỡ lớn ôm lấy toàn bộ yếm dưới đầu xe trước khi hướng vuông góc lên trên để bao bọc hốc gió trước – chi tiết tương tự BMW X5 thế hệ thứ 4 nhưng táo bạo, phá cách hơn.

BMW X7 iPerformance ra mắt thị trường Đông Nam Á, hứa hẹn có mặt trong năm sau - Ảnh 2.

Chuyển hướng về đuôi xe, lần đầu tiên trên một dòng xe BMW X xuất hiện vòm bánh sau dạng tròn. 2 cụm đèn hậu chữ L dạng 3D được kết nối với nhau bằng một dải đèn hẹp nằm ngang ôm trọn cửa sau. Toàn bộ trần xe là kính trong suốt.

BMW X7 iPerformance ra mắt thị trường Đông Nam Á, hứa hẹn có mặt trong năm sau - Ảnh 3.

Nội thất X7 được bố trí theo dạng 2-2-2 với toàn bộ ghế là ghế đơn hạng sang bọc da 2 tông màu tương phản, mỗi vị trí lại có màn hình giải trí riêng. Táp lô hướng về phía người lái nổi bật với sự xuất hiện của 2 màn hình cỡ lớn nối trực tiếp với nhau.

BMW X7 iPerformance ra mắt thị trường Đông Nam Á, hứa hẹn có mặt trong năm sau - Ảnh 4.
BMW X7 iPerformance ra mắt thị trường Đông Nam Á, hứa hẹn có mặt trong năm sau - Ảnh 5.

BMW X7 iPerformance Concept

Tham khảo: Paultan