THACO giới thiệu BMW X7 tại Việt Nam vào tháng 7/2019 và công bố giá bán 7,499 tỷ đồng. Giá bán hiện nay của mẫu xe này được đại lý thông báo chỉ còn 7,299 tỷ, giảm 200 triệu đồng so với trước đó.

BMW X7 chính hãng hạ giá hàng trăm triệu đồng trước sự cạnh tranh của xe nhập tư ‘giá rẻ’ - Ảnh 1.

BMW X7 chính hãng đang giảm giá 200 triệu đồng và có số lượng ít.

Về Việt Nam, dòng xe BMW X7 do THACO phân phối không chỉ đấu các đối thủ khác trên thị trường mà còn gặp phải sự cạnh tranh từ chính những chiếc X7 ở thị trường ngoài. Giá sau giảm của BMW X7 chính hãng vẫn cao hơn đáng kể so với giá xe nhập bởi doanh nghiệp tư nhân. Những chiếc X7 được một số đơn vị nhập khẩu chào bán với giá khoảng 7 tỷ đồng. Có chiếc có giá chỉ khoảng 6,8 tỷ, thấp hơn 500 triệu đồng so với xe chính hãng, trong khi trang bị được quảng cáo là nhiều hơn.

BMW X7 chính hãng hạ giá hàng trăm triệu đồng trước sự cạnh tranh của xe nhập tư ‘giá rẻ’ - Ảnh 2.

Mẫu xe BMW X7 còn được các doanh nghiệp tư nhân nhập về với số lượng không hề nhỏ.

Xe chính hãng được đưa về từ Đức. Những chiếc X7 nhập nhỏ lẻ là bản Mỹ. Một người bán xe tiết lộ rằng có những chiếc X7 được giới thiệu là nhập Mỹ nhưng thực chất là bản Mỹ nhập từ Hồng Kông về để có giá tốt.

Không chỉ có giá thấp hơn xe chính hãng, những chiếc X7 nhập ngoài về Việt Nam khá sớm. Chiếc đầu tiên được khui công vào tháng 5/2019. Sau đó, lần lượt những chiếc khác cũng được đưa về với màu sắc nội, ngoại thất đa dạng.

Hầu hết X7 nhập khẩu tư nhân thuộc bản M Sport với gói ngoại hình thể thao. Phiên bản Pure Excellence được phân phối chính hãng có diện mạo theo xu hướng sang trọng. Sự khác biệt chủ yếu nằm ở các bộ phận như cản trước, cản sau, vành, vô-lăng và một số chi tiết nhỏ khác. Trang bị nội thất và động cơ gần như tương đồng.

img
img
img

Phiên bản X7 chính hãng là Pure Excellence.

img
img
img

Phiên bản X7 nhập ngoài đa số là M Sport.

BMW X7 cả chính hãng và nhập khẩu tư nhân về Việt Nam hiện đều là bản xDrive40i, sử dụng động cơ xăng dung tích 3 lít, công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh cùng hệ thống treo khí nén. Theo công bố của nhà sản xuất, xe mất 6,1 giây để tăng tốc 0-100 km/h. Một vài doanh nghiệp tư nhân đang chào bán phiên bản xDrive50i mạnh hơn với động cơ 4,4 lít, công suất 462 mã lực, nhưng chưa đưa về Việt Nam.

Đối thủ ngang hàng BMW X7 tại Việt Nam là Mercedes-Benz GLS. Dòng SUV cỡ lớn của Mercedes-Benz có nhiều phiên bản hơn, với giá khởi điểm chỉ từ hơn 4,2 tỷ đồng. Bản cao cấp GLS 500 có giá hơn 7,8 tỷ đồng. Thế hệ mới của GLS hứa hẹn về Việt Nam vào đầu năm sau với giá dự kiến từ 4,8 tỷ đồng cho phiên bản GLS 450.

BMW X7 chính hãng hạ giá hàng trăm triệu đồng trước sự cạnh tranh của xe nhập tư ‘giá rẻ’ - Ảnh 5.