BMW 4-Series vừa chính thức đặt chân tới Malaysia với người dùng nước này tiếp tục có màn tranh cãi nảy lửa về việc tản nhiệt trên chiếc coupe thể thao là hợp lý hay không. Dù vậy, đây không phải yếu tố duy nhất thu hút được sự quan tâm của giới mộ điệu xoay quanh lần ra mắt này.

Theo Paultan, phân nhánh Malaysia của BMW đã cắt ngắn đáng kể thời gian xe mới được bảo hành chính hãng từ 5 xuống 2 năm. Đáng chú ý hơn, thay đổi này không chỉ ở riêng 4-Series mà được áp dụng cho cả đội hình xe BMW mới.

Từ 2015 tới nay, chính sách bảo hành của BMW tại Malaysia luôn là 5 năm, không giới hạn quãng đường đi, vậy nên không mấy ngạc nhiên khi thay đổi trên ngay lập tức gây phẫn nộ giới chủ xe BMW cũng như người dùng xe nói chung trong cả nước.

BMW rút bảo hành xe xuống 2 năm để giảm giá nhưng người dùng vẫn ném đá vì lý do này - Ảnh 1.

Về phần mình, BMW Malaysia khẳng định gói bảo hành mới sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tiền mua xe từ 3.020 tới 11.040 USD tùy mẫu mã. Gói bảo hành 5 năm cũ sẽ được giữ lại dưới dạng tùy chọn ngoài với nhiều mức hỗ trợ và giá dịch vụ khác nhau. Bên cạnh đó, hãng cũng hỗ trợ nâng cấp gói 2 năm mặc định khi gói này hết hạn nếu khách hàng có nhu cầu.

Liệu, với giá bán xe thấp hơn cùng các yếu tố ngoài nói trên, BMW Malaysia có lấy lại được lòng khách hàng trong nước? Câu trả lời tạm thời là không khi nhiều người tin rằng với những mẫu xe đắt tiền như của BMW, 3 năm bảo hành không giới hạn quãng đường đi là một sự bảo đảm quá lớn khó có thể đánh đổi bằng tiền, nhất là khi số tiền tiết kiệm được có khi chưa đủ cho một lần sửa chữa quy mô lớn.

Nhìn ra mặt bằng chung thị trường, phần lớn bảo hành, bảo hiểm xe mới kéo dài 5 năm, đôi khi là 6 năm chẳng hạn xe Volkswagen tại một số quốc gia. Ngay cả trong những trường hợp cá biệt chẳng hạn… lại là BMW nhưng tại Mỹ, gói bảo hành của họ cũng kéo dài tới 4 năm hoặc 50.000 dặm tùy điều kiện đến trước.

Tham khảo: Paultan

BMW rút bảo hành xe xuống 2 năm để giảm giá nhưng người dùng vẫn ném đá vì lý do này - Ảnh 2.