Trong một động thái cực kỳ bất ngờ, BMW vào hôm 25/9 công bố sẽ dần dần khai tử mọi phiên bản hiệu suất cao "phổ thông" của thương hiệu con BMW M. Hãng sẽ chỉ giữ lại đội hình hiệu suất cao cấp cao bao gồm các bản Competition trở lên và các dự án đặc biệt.

Cụ thể, theo giám đốc điều hành BMW M là Frank van Meel chia sẻ với tờ Car Throttle - chuyên trang ô tô nổi tiếng có tuổi đời hơn 14 năm, các phiên bản Competition "sẽ trở thành tiêu chuẩn mới của BMW M". Các phiên bản thấp hơn hoặc đã biến mất (như trên X5 M/X6 M mới nhất) hoặc sẽ sớm bị khai tử trong tương lai.

BMW xáo trộn cực lớn: Khai tử toàn bộ đội hình M thường, chỉ giữ lại bản cao cấp Competition - Ảnh 1.

Phiên bản Competition trước đây là bản cao cấp của xe hiệu suất cao BMW M nhưng giờ chúng sắp thành bản "mặc định"

Như vậy, BMW M Competition sẽ là tiêu chuẩn mới của BMW M. Các bản CS hay CSL (Competition Sport và Competition Sport Lightweight) sẽ mang lại khả năng vận hành cao hơn nữa bao gồm cả cấu hình thuần đua.

Với thay đổi như trên, 100% giá xe hiệu suất cao BMW trong tương lai sẽ tăng lên dù thương hiệu xứ Bavaria chưa bình luận về vấn đề này. Động thái của BMW có thể khẳng định là để tối ưu hơn lợi nhuận thu về cho hãng xe Đức trong khi lượng xe sản xuất ra không đổi.

BMW xáo trộn cực lớn: Khai tử toàn bộ đội hình M thường, chỉ giữ lại bản cao cấp Competition - Ảnh 2.

Thay đổi về cấu trúc đội hình chắc chắn sẽ dẫn tới thay đổi về giá khi các bản M tiêu chuẩn không còn

Tuy nhiên, BMW cần nhớ rằng xuất phát điểm của họ là những mẫu xe sang thể thao có tầm giá khá dễ tiếp cận. Nếu đẩy giá xe hiệu suất cao/thể thao của mình lên cao, họ có thể làm phật lòng tập khách hàng trung thành với mình vì giá trị nói trên.

https://www.youtube.com/autopro2008