Fan "dạy" BMW thiết kế xe vô cùng thuyết phục

Concept i4 thuần điện ra mắt trong tuần trước là bản nháp 99% của một mẫu xe điện hoàn chỉnh sẽ mở bán trong năm sau của BMW. Nhìn tổng thể, thiết kế i4 không tồi nếu không muốn nói là cũng đứng hàng top trong phân khúc sedan cỡ trung của mình, tuy nhiên một điểm trừ cực lớn vẫn hiện hữu ở đầu xe mà fan hâm mộ Bimmer thậm chí đã chán chẳng buồn nhắc đến: tản nhiệt quá khổ.

Từ khoảng 5 năm trở lại đây, các nhà thiết kế BMW đã tăng dần đều kích thước tản nhiệt hình quả thận biểu trưng của thương hiệu xứ Bavaria với đỉnh điểm là concept i4 và BMW M3/M4 sắp ra mắt. Trong khi hãng khăng khăng rằng đây là hướng đi cần thiết để đổi mới hình ảnh thương hiệu thì cả giới chuyên môn lẫn khách hàng BMW đều nhận định rằng đây là động thái quá lố và là bước lùi cực lớn trong thiết kế.

Fan dạy BMW thiết kế xe vô cùng thuyết phục - Ảnh 1.

Vừa mất đi một điểm mạnh trong quá khứ là thiết kế thể thao sang trọng, vừa bị các fan ruột chê trách vì mất đi chất vận hành quá nhiều bởi chuyển đổi từ dẫn động cầu sau sang loại cầu trước phổ thông, dễ sản xuất hơn nhưng làm mất cảm giác lại, các giá trị nguyên bản của BMW bị không ít người nhận định là chẳng còn bao nhiêu khi chỉ còn đúng yếu tố "sang" giữ chân.

Mới đây, một fan hâm mộ giấu tên đã đăng tải một bức ảnh do bản thân anh chỉnh sửa concept i4 cho thấy BMW hoàn toàn có thể chế tạo một mẫu xe đẹp, chỉ cần bỏ đi tản nhiệt quá khổ mà thôi. Anh chỉ cần thu nhỏ kích thước tản nhiệt về vừa phải, thay đổi vóc dáng bên ngoài đôi chút và tinh chỉnh cản trước, kết quả thu được đã rất khác như ta thấy trong ảnh.

Fan dạy BMW thiết kế xe vô cùng thuyết phục - Ảnh 2.

Đáng tiếc là BMW gần như chắc chắn sẽ trung thành với hướng đi họ đã lựa chọn bất chấp dư luận có chỉ trích đến đâu. Có lẽ chúng ta nên chúc mừng Mercedes-Benz trước khi vị thế số 1 toàn cầu của họ ít nhất sẽ còn duy trì được trong vài năm nữa...

Tham khảo: Carscoops

Fan dạy BMW thiết kế xe vô cùng thuyết phục - Ảnh 3.