Vào tối qua, ngày 9/8/2017, Đoàn liên ngành xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè do ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, dẫn đầu lại tiếp tục ra quân mặc dù trời mưa.

BMW i8 của tay chơi Sài thành bị ông Đoàn Ngọc Hải tuýt còi khi đỗ sai quy định - Ảnh 1.

Đoàn liên ngành xử lý vi phạm chiếc BMW i8 khi đỗ sai quy định. Ảnh: Long Nguyen.

BMW i8 của tay chơi Sài thành bị ông Đoàn Ngọc Hải tuýt còi khi đỗ sai quy định - Ảnh 2.

Chủ nhân chiếc i8 cùng bạn bè chụp ảnh với Phó Chủ tịch quận 1.

Khi đi đến đường Hoàng Sa, phường Đa Kao, quận 1, ông Hải phát hiện chiếc BMW i8 màu trắng muốt đậu trước quán nhậu chiếm hết lối đi của người đi bộ nên đã yêu cầu đoàn kiểm tra lập biên bản xử lý.

Sự có mặt của ông Hải, cũng như việc chiếc xe thể thao hàng "hot" BMW i8 bị Đoàn liên ngành lập biên bản đã thu hút hàng chục người dân hiếu kỳ vây quanh. Chủ nhân của chiếc i8 và bạn bè vẫn vui vẻ đứng xem Đoàn liên ngành làm việc và còn chụp ảnh cùng vị Phó Chủ tịch quận 1.

Theo nhiều nguồn tin, chiếc BMW i8 chỉ bị phạt hành chính do đỗ xe trái nơi quy định và mức phạt là 700.000 Đồng.

BMW i8 của tay chơi Sài thành bị ông Đoàn Ngọc Hải tuýt còi khi đỗ sai quy định - Ảnh 3.

BMW i8 bị ông Đoàn Ngọc Hải "tuýt còi" khi đỗ sai quy định từng thuộc sở hữu của tay chơi siêu xe kín tiếng quận 7,Tp.HCM.

Chiếc BMW i8 bị ông Đoàn Ngọc Hải "tuýt còi" khi đỗ sai quy định vào tối qua từng thuộc sở hữu của một đại gia kín tiếng tại quận 7. Sau vài năm sử dụng, đại gia này đã "sang tay" cho chủ mới. 

Đây cũng là chiếc i8 thứ 3 xuất hiện tại thị trường Việt Nam và so với 2 chiếc đầu tiên được đưa về nước vào đầu tháng 6/2015 thuộc sở hữu của bà chủ quán cà phê quận 7 và thiếu gia Phan Thành, thì chiếc xe thể thao của tay chơi quận 7 thuộc diện sở hữu đầy đủ tùy chọn nhất với các đường viền xanh xuất hiện ở lưới tản nhiệt phía trước, bên hông, đuôi xe và trên vô lăng.

BMW i8 của tay chơi Sài thành bị ông Đoàn Ngọc Hải tuýt còi khi đỗ sai quy định - Ảnh 4.

Lexus LX570 2016. Ảnh: Vietnamnet.

BMW i8 của tay chơi Sài thành bị ông Đoàn Ngọc Hải tuýt còi khi đỗ sai quy định - Ảnh 5.

Mercedes-Benz C200 đời 2015...

BMW i8 của tay chơi Sài thành bị ông Đoàn Ngọc Hải tuýt còi khi đỗ sai quy định - Ảnh 6.

Và Audi A7 từng bị cẩu về phường vì lấn chiếm vỉa hè.

Ngoài BMW i8, ông Đoàn Ngọc Hải từng "tuýt còi" các mẫu xe sang khác như "chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570 2016, Mercedes-Benz C200 đời 2015 màu trắng muốt của người mẫu chụp ảnh khỏa thân bên ngựa hay Audi A7 của Hoa hậu Thu Hoài từng bị cẩu về phường vì lấn chiếm vỉa hè.

BMW i8 sở hữu động cơ 3 xy-lanh, TwinPower Turbo, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 231 mã lực và mô-men xoắn cực đại 320 Nm. Động cơ kết hợp một mô-tơ điện cho công suất tối đa 131 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Như vậy, tổng công suất của BMW i8 là 362 mã lực và mô-men xoắn 570 Nm. Với mô-tơ điện, BMW i8 có thể hoàn thành quãng đường dài 35 km và đạt vận tốc tối đa 120 km/h.

BMW i8 của tay chơi Sài thành bị ông Đoàn Ngọc Hải tuýt còi khi đỗ sai quy định - Ảnh 7.

Mức giá bán cho 1 chiếc BMW i8 khi mới về nước dao động từ 7 đến 8 tỷ Đồng, tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, những chiếc i8 đã được các công ty nhập khẩu chào bán 5,5 đến 6 tỷ Đồng. Những chiếc i8 đã qua sử dụng còn có mức giá 2,5 đến 4,5 tỷ Đồng.