BMW Vision M Next – concept xe thể thao ấn tượng ra mắt cách đây 2 năm cuối cùng đã không thành sự thực khi thương hiệu xứ Bavaria chỉ giữ dự án này ở mức ý tưởng do không thật sự tin tưởng hệ thống hybrid khi đó. Thay thế vị trí xe hybrid hiệu suất cao của concept này có thể coi là XM – siêu SUV sẽ ra mắt hoàn chỉnh vào cuối 2022 này.

BMW cân nhắc có thể làm ‘i8 mới’ dùng khung gầm xe điện, quay trở lại thị trường với một diện mạo giàu cảm xúc hơn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, người hâm mộ một mẫu xe thể thao thuần túy hơn từ BMW giống i8 xưa kia vẫn chưa hết hy vọng khi khung gầm Neue Klasse được đưa vào sử dụng từ 2025 trở đi có thể mang tới cho họ chính xác một mẫu xe như vậy.

BMW cân nhắc có thể làm ‘i8 mới’ dùng khung gầm xe điện, quay trở lại thị trường với một diện mạo giàu cảm xúc hơn - Ảnh 2.

Cụ thể, trao đổi với tạp chí WhichCar từ Australia, giám đốc kỹ thuật BMW là Frank Weber cho biết hãng biết rằng mình thiếu một mẫu xe thể thao mạnh về hình ảnh như M1 xưa kia hay gần hơn là i8 và họ "có thể dễ dàng hình dung ra một dự án giàu cảm xúc dựa trên khung gầm mới" vì đã cân nhắc ý tưởng này từ trước.

BMW cân nhắc có thể làm ‘i8 mới’ dùng khung gầm xe điện, quay trở lại thị trường với một diện mạo giàu cảm xúc hơn - Ảnh 3.

Như BMW i8 của thập kỷ trước, mẫu xe thể thao mới không tập trung vào doanh số mà đẩy mạnh mặt hình ảnh (yếu tố đang bị đặt dấu hỏi lớn vì hàng loạt quyết định thiết kế gây tranh cãi những năm gần đây) và những công nghệ mà thương hiệu xứ Bavaria làm được.

BMW cân nhắc có thể làm ‘i8 mới’ dùng khung gầm xe điện, quay trở lại thị trường với một diện mạo giàu cảm xúc hơn - Ảnh 4.

Khá ngạc nhiên là dù cân nhắc ý tưởng làm hậu duệ i8, một thế hệ mới của i3 lại hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của BMW theo xác nhận của vị lãnh đạo BMW.

Tham khảo: Which Car

BMW cân nhắc có thể làm ‘i8 mới’ dùng khung gầm xe điện, quay trở lại thị trường với một diện mạo giàu cảm xúc hơn - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/bmw-can-nhac-co-the-lam-i8-moi-dung-khung-gam-xe-dien-quay-tro-lai-thi-truong-voi-mot-dien-mao-giau-cam-xuc-hon-20220126013503637.chn