Việc Lamborghini mang Countach trở lại trong tuần trước đã khiến không ít người nhớ về trường hợp của M1 – dòng tên huyền thoại từng được BMW hé mở cánh cửa trở lại không ít lần (chẳng hạn concept M1 Homage 2008) nhưng cuối cùng chỉ là nói suông.

BMW Vision M Next - Mẫu xe kế nhiệm i8 một thời nức lòng đại gia Việt - Ảnh 1.

Niềm hy vọng cuối cùng của fan hâm mộ BMW về một mẫu xe thể thao "hoàn chỉnh" tới từ thương hiệu xứ Bavaria chỉ còn lại hậu duệ của BMW i8 đã được hé lộ một phần thiết kế thông qua phiên bản concept Vision M Next. Ngoài ra, đây cũng được hãng khẳng định là "hậu duệ tinh thần" kế thừa một phần tinh túy của M1 xưa kia.

Hoàn chỉnh thiết kế BMW Vision M Next - Hậu duệ BMW i8 và M1

Dù vậy, những fan khó tính cũng sẽ khó hài lòng với dòng tên mới bởi hệ thống truyền động phiên bản hoàn chỉnh dự kiến sử dụng là loại thuần điện – vốn còn bị người hâm mộ xe thể thao đánh giá thấp hơn cả hệ thống hybrid trên người tiền nhiệm là i8 cũ.

BMW Vision M Next - Mẫu xe kế nhiệm i8 một thời nức lòng đại gia Việt - Ảnh 3.

Phiên bản ý tưởng cách đây 2 năm vẫn dùng lại hệ thống PHEV của i8 nhưng ở thời điểm này ta đã chắc chắn công nghệ trên đã bị hãng hủy bỏ vì lỗi thời.

BMW Vision M Next - Mẫu xe kế nhiệm i8 một thời nức lòng đại gia Việt - Ảnh 4.
BMW Vision M Next - Mẫu xe kế nhiệm i8 một thời nức lòng đại gia Việt - Ảnh 5.

Một điểm khó của BMW Vision M Next hoàn chỉnh và xe thể thao thuần điện nói chung là chúng chưa có một ắc-quy "hoàn chỉnh" tối ưu cho xe hiệu suất cao, chẳng hạn ắc-quy thể rắn. Các ắc-quy trên xe điện phổ thông hiện giờ nếu dùng cho xe thể thao sẽ dẫn tới việc hệ thống không khai thác được công suất cao nhất chưa kể tuổi đời ắc-quy cực thấp do nạp/xả nhanh liên tục.

Tham khảo: AutoEvolution

BMW Vision M Next - Mẫu xe kế nhiệm i8 một thời nức lòng đại gia Việt - Ảnh 6.