Trong triển lãm Thượng Hải 2017 sắp diễn ra, hãng BMW sẽ chính thức trình làng phiên bản trục cơ sở dài mới của dòng sedan hạng sang 5-Series 2017. Điều này không có gì bất ngờ vì khách hàng Trung Quốc vốn nổi tiếng là "phát cuồng" với xe trục cơ sở dài. Ngoài BMW, còn có không ít hãng ô tô hạng sang như Mercedes-Benz và Audi chế tạo xe trục cơ sở dài dành riêng cho thị trường đông dân nhất thế giới.

BMW 5-Series trục cơ sở dài hiện nguyên hình, giá từ 1,47 tỷ Đồng - Ảnh 1.

So với xe tiêu chuẩn, BMW 5-Series trục cơ sở dài có chiều dài tổng thể nhỉnh hơn 133 mm. Sự thay đổi về kích thước này sẽ khiến khoảng duỗi chân cho hành khách phía sau được nới rộng đáng kể.

BMW 5-Series trục cơ sở dài hiện nguyên hình, giá từ 1,47 tỷ Đồng - Ảnh 2.

BMW 5-Series trục cơ sở dài hiện nguyên hình, giá từ 1,47 tỷ Đồng - Ảnh 3.

Tại thị trường Trung Quốc, BMW 5-Series trục cơ sở dài sẽ có 2 gói phụ kiện là Luxury và M Sport. Trong đó, gói phụ kiện Luxury mang đến nội thất bọc da Nappa, dàn âm thanh Bowers & Wilkins và cặp màn hình 10,25 inch nằm ở tựa đầu ghế trước cho hành khách phía sau. Ngoài ra, hành khách trên hàng ghế sau có thể chỉnh các tính năng của xe thông qua máy tính bảng tích hợp vào bệ tì tay trung tâm.

BMW 5-Series trục cơ sở dài hiện nguyên hình, giá từ 1,47 tỷ Đồng - Ảnh 4.

Nếu như Luxury mang đến vẻ sang trọng hơn cho BMW 5-Series trục cơ sở dài thì gói M Sport lại tập trung vào thiết kế thể thao. Trong gói M Sport có bộ body kit M Aerodynamic, bao gồm 3 hốc gió trên cản va trước, cánh gió bên sườn ấn sâu hơn, bộ vành cỡ lớn hơn và cánh gió đuôi.

Chưa hết, BMW 5-Series trục cơ sở dài còn có 3 tùy chọn động cơ tại thị trường Trung Quốc. Đầu tiên là cặp động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 224 và 252 mã lực. Hai động cơ này dành cho BMW 525Li và 530 Li tại Trung Quốc.

Riêng động cơ xăng 6 xy-lanh, tăng áp, dung tích 3.0 lít chỉ dành cho BMW 540Li 2017. Hiện thông số cụ thể của động cơ này chưa được công bố.

Dự kiến, BMW 5-Series trục cơ sở dài sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường Trung Quốc vào quý III năm nay với giá dao động từ 450.000 - 750.000 Nhân dân tệ, tương đương 1,47 - 2,46 tỷ Đồng.