Cadillac Escalade – dòng xe lớn nhất đội hình thương hiệu hạng sang Mỹ sẽ ra mắt vào ngày 5/2 tới đây và cho tới hiện tại Cadillac đã tiết lộ không ít tình tiết xoay quanh dòng xe đang rất được người Mỹ chờ đợi để lật đổ Mercedes-Benz GLS, BMW X7, Lexus LX570 hay thậm chí cả Lincoln Navigator này.

Thế hệ sắp ra mắt của Escalade là thế hệ thứ 4, xe sử dụng kết cấu khung thân tách rời đi kèm hệ thống treo độc lập và hứa hẹn sẽ là phiên bản hiện đại nhất, cao cấp nhất với nội thất sang trọng nhất từng xuất hiện.

Những điều cần biết về xe nhà giàu Cadillac Escalade trước giờ G: Đối thủ nặng ký của Lexus LX570 - Ảnh 1.

Thiết kế Escalade mới dựa nhiều vào XT6 chẳng hạn như đèn pha dạng ngang nối liền với tản nhiệt ngũ giác thay thế cụm đèn dọc hiện tại. Ngược lại, đuôi xe lại sử dụng đèn hậu với giao diện dọc kéo dài tới tận đỉnh cửa hậu. Tuy nhiên, vóc dáng tổng thể xe nhìn chung không đổi mới quá nhiều, chỉ có chi tiết riêng lẻ là được chăm chút hơn mà thôi.

Những điều cần biết về xe nhà giàu Cadillac Escalade trước giờ G: Đối thủ nặng ký của Lexus LX570 - Ảnh 2.

Nội thất Escalade sử dụng điểm nhấn là màn cong OLED khổng lồ 38 inch với mật độ điểm ảnh ngang bằng TV 4K thuộc hàng cao cấp nhất thị trường. Bên cạnh đó, người dùng còn được tiếp cận công nghệ bán tự lái Super Cruise cho phép họ tạm thời bỏ tay khỏi vô lăng để thực hiện các thao tác khác.

Những điều cần biết về xe nhà giàu Cadillac Escalade trước giờ G: Đối thủ nặng ký của Lexus LX570 - Ảnh 3.
Những điều cần biết về xe nhà giàu Cadillac Escalade trước giờ G: Đối thủ nặng ký của Lexus LX570 - Ảnh 4.

Các tùy chọn động cơ Cadillac cung cấp cho Escalade bao gồm các phiên bản V8 5.3, 6.2 và 6.6L. Xe được lắp ráp tại nhà máy Arlington, Texas từ năm nay trong khi phiên bản thuần điện bắt đầu xuất xưởng vào 2023 tại một nhà máy khác chuyên sản xuất xe điện của GM. Sau khi chào sân Bắc Mỹ, Escalade sẽ chính thức trình diện khách hàng toàn cầu tại triển lãm Los Angeles trong tháng tới.

Tham khảo: Motor1, Carscoops

Những điều cần biết về xe nhà giàu Cadillac Escalade trước giờ G: Đối thủ nặng ký của Lexus LX570 - Ảnh 5.