Đầu tiên, phải nói rằng Cadillac Escalade đời mới có vóc dáng khá giống Chevrolet Tahoe – cũng là một dòng xe vừa được GM lên đời nhưng là ở phân khúc phổ thông. Khác biệt, có chăng, tới từ một số chi tiết nhìn sang chảnh hơn như phần viền chrome bên dưới cửa hay đường nổi ngang hông đặt thấp hơn một chút xét tới việc điểm khởi đầu là viền đèn pha.

Tản nhiệt giống XT6 nhưng lớn hơn cùng đèn pha mới giúp Escalade nhìn hiện đại hơn trước nhưng góp phần khiến xe mang lại cảm giác góc cạnh, vuông vắn hơn hẳn khi kết hợp với tổng thể mới. Hướng thiết kế giống G-Class thay vì chạy theo xu thế SUV lai coupe này chắc chắn sẽ khiến fan Cadillac tranh cãi không ngớt khi xe ra mắt.

Lộ nội, ngoại thất khủng long Cadillac Escalade mới đối đầu Mercedes-Benz GLS - Ảnh 1.

Khung gầm Escalade đời mới sử dụng là loại T1 dành cho SUV và bán tải cỡ lớn của GM trước đó đã xuất hiện trên Chevrolet Tahoe/Suburban 2021 cùng GMC Yukon. Một điểm mạnh của T1 là cho phép GM điện hóa hệ thống truyền động dễ dàng và hỗ trợ hệ thống treo độc lập đa điểm đời mới với khả năng tinh chỉnh tùy theo mục đích sử dụng dễ dàng hơn. Thêm vào đó, kích thước xe nhất là chiều dài và dài cơ sở hứa hẹn tăng đáng kể.

Chuyển sang điểm khác biệt lớn nhất giữa Cadillac Escalade và Chevrolet Tahoe là nội thất, tạm thời ảnh rò rỉ cho thấy khu vực này trên chiếc Caddy không tồi. Táp lô chọn điểm nhấn là thiết kế màn hình dạng kép gần giống Mercedes làm, bên dưới là cụm điều khiển trung tâm đặt nghiêng hơi hướng về ghế lái. Xe hứa hẹn trang bị màn HUD khổng lồ 15 inch giống Tahoe.

Lộ nội, ngoại thất khủng long Cadillac Escalade mới đối đầu Mercedes-Benz GLS - Ảnh 2.
Lộ nội, ngoại thất khủng long Cadillac Escalade mới đối đầu Mercedes-Benz GLS - Ảnh 3.

Ở lần lên đời này, Cadillac sẽ giữ lại động cơ V8 6.2L cũ cho công suất 420 mã lực, mô-men xoắn 623 Nm và cả hộp số 10 cấp tự động đi kèm nhưng có thể bổ sung thêm 1 bản hiệu suất cao mượn động cơ V8 6.2L LT4 tương tự Camaro ZL1/Corvette Z06 đã trình làng trước đó.

Cadillac Escalade đời mới sẽ ra mắt và mở bán ngay trong năm sau.

Tham khảo: Carscoops

Lộ nội, ngoại thất khủng long Cadillac Escalade mới đối đầu Mercedes-Benz GLS - Ảnh 4.