Camera hành trình trên ô tô tuần tra của lực lượng cảnh sát North Salt Lake đã ghi lại diễn biến vụ tai nạn liên quan đến xe container chở hàng của hãng FedEx xảy ra tại bang Utah, Mỹ. Khi chạy ngang qua đường ray, chiếc xe container đã bị tàu FrontRunner đâm ngang sườn.

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ tai nạn. Video: YouTube

Bị tàu hỏa đâm trúng, xe container tách ra làm đôi - Ảnh 2.

Hai chiếc xe chở hàng của FedEx chạy ngược chiều nhau và cùng qua đường tàu. Ảnh cắt từ video

Bị tàu hỏa đâm trúng, xe container tách ra làm đôi - Ảnh 3.

Tàu hỏa lao đến, đâm trúng thùng sau của xe container. Ảnh cắt từ video

Bị tàu hỏa đâm trúng, xe container tách ra làm đôi - Ảnh 4.

Chiếc xe container chỉ còn trơ lại phần đầu kéo sau cú va chạm. Ảnh cắt từ video

Cú va chạm mạnh khiến phần thùng container phía sau bị hất văng. Trong khi đó, phần đầu kéo không bị ảnh hưởng nên tài xế và phụ lái đều may mắn thoát chết. Ngay cả 82 hành khách trên tàu FrontRunner cũng không bị thương vong.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có một chiếc xe tải FedEx khác cũng băng qua đường tàu. Tuy nhiên, chiếc xe tải này may mắn không bị tàu FrontRunner đâm trúng.

Sau vụ tai nạn này, đại diện đường sắt bang Utah khẳng định barrier chắn đường ray đã không hạ xuống. Trong khi đó, đèn và chuông cảnh báo tàu đến cũng không hoạt động. Điều này đã khiến vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Đó là còn chưa kể đến vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, tuyết rơi khá dày làm giảm tầm nhìn của các tài xế. Chính băng và tuyết của ngày hôm trước cũng đã khiến barrier chắn đường tàu không hạ xuống.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.