Chủ nhân của một chiếc Model X tại Trung Quốc hiện đang đòi hãng Tesla bồi thường số tiền lên đến 8 triệu Nhân dân tệ, tương đương 1 triệu USD, vì cửa xe không mở ra sau tai nạn. Vụ tai nạn xảy ra vào hồi tháng 2 đầu năm trên một cao tốc của thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Trao đổi với phóng viên, nữ chủ xe có tên Lee Tada khẳng định đang ngồi trên ghế hành khách phía sau cùng với bạn trai khi vụ tai nạn xảy ra. Vào thời điểm đó, người cầm lái chiếc Tesla Model S là tài xế riêng của cô Lee.

Theo cô Lee, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc Tesla Model X đang chạy ở vận tốc khoảng 75 km/h. Bất ngờ, chiếc Tesla Model X đâm vào dải phân cách bằng bê tông bên đường và xoay 180 độ. Không dừng ở đó, chiếc Tesla Model X còn bị một xe Ford Focus đâm thẳng vào đầu.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cô Lee và bạn trai đã cố gắng mở cửa để thoát ra ngoài nhưng không thành. Theo cô Lee, cửa cánh chim của chiếc Tesla Model X không mở ra khiến cả 2 bị kẹt bên trong xe.

Bị nhốt trong Tesla Model X vì cửa không mở sau tai nạn, cô gái đòi bồi thường 1 triệu USD - Ảnh 2.

Chiếc Tesla Model X bốc cháy ngùn ngụt.

Chưa dừng ở đó, cô Lee còn nghe thấy tiếng pin của chiếc Tesla Model X bị nổ. Cuối cùng, họ đã thoát ra khỏi xe bằng cửa trước ngay trước khi chiếc Tesla Model X bốc cháy.

Bị nhốt trong Tesla Model X vì cửa không mở sau tai nạn, cô gái đòi bồi thường 1 triệu USD - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường.

Bị nhốt trong Tesla Model X vì cửa không mở sau tai nạn, cô gái đòi bồi thường 1 triệu USD - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn sau khi dập lửa.

Sau vụ tai nạn, cô Lee bị gãy mũi và rách sâu ở môi. Tuy nhiên, người bị thương nặng nhất là tài xế riêng của cô Lee. Người đàn ông này đã "phải nằm viện trong hơn 40 ngày vì nội thương và gãy xương".

Không những thế, cô Lee còn khẳng định: "Vụ tai nạn đã khiến chúng tôi bị tổn thương nặng về tinh thần. Cho đến tận ngày hôm nay, tôi vẫn thường mơ bị cháy bên trong chiếc Tesla Model X".

Hãng Tesla đương nhiên không chịu bồi thường cho cô Lee và vẫn đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng tại Trung Quốc để điều tra, làm rõ vụ tai nạn này. "Đầu tiên, mạng sống của chủ nhân và hành khách bên trong chiếc Tesla Model X không bị đe dọa. Chúng tôi vẫn đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để điều tra", đại diện Tesla Trung Quốc phản hồi.

"Những mảnh vỡ và tình trạng hư hỏng của chiếc xe tại hiện trường đã cho thấy đây là một vụ tai nạn ở tốc độ cao. Trong những vụ tai nạn như vậy, không chỉ ô tô điện mà bất kỳ chiếc xe nào cũng có thể bốc cháy. Trên thực tế, chiếc xe thứ 2 dính đến vụ tai nạn này dùng động cơ xăng cũng bị cháy. Sô vụ ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch cháy còn nhiều hơn xe điện.

Việc chủ xe đòi hãng Tesla bồi thường 8 triệu Nhân dân tệ, chúng tôi sẽ không chấp nhận", đại diện Tesla Trung Quốc cho biết thêm.