Trong làng xe sang toàn cầu, Lexus là cái tên danh giá nhất bên ngoài lãnh thổ nước Đức với những điểm mạnh là sự tiện nghi, bền bỉ và thiết kế nội thất. Tuy nhiên, hệ thống thông tin giải trí trên các dòng xe của họ chỉ ở mức trung bình so với các đối thủ. Ngay cả ở phiên bản mới nhất, Lexus Enform vẫn bị đánh giá gần như "đội sổ" trong làng xe sang.

Bị chê nội thất đội sổ làng xe sang, Lexus quyết làm điều này để xóa sổ tiếng xấu - Ảnh 1.

Dù vậy, sự thực cay đắng này sẽ sớm bị Lexus xóa sổ nếu chia sẻ của phó giám đốc tiếp thị Lisa Materazzo và tổng giám đốc David Christ của Lexus Bắc Mỹ là đúng.

Cụ thể, 2 vị lãnh đạo của Lexus thừa nhận đã nghe về than phiền xung quanh việc touchpad có tên Lexus Remote Touch Controller của họ hơi khó điều khiển so với núm xoay điều khiển mà các đối thủ thường sử dụng. Để thay đổi điều đó, màn hình cảm ứng sẽ quay trở lại vị trí từng là của mình trong đội hình Lexus.

Bị chê nội thất đội sổ làng xe sang, Lexus quyết làm điều này để xóa sổ tiếng xấu - Ảnh 2.
Bị chê nội thất đội sổ làng xe sang, Lexus quyết làm điều này để xóa sổ tiếng xấu - Ảnh 3.

Trước đó, Lexus từng sử dụng màn hình cảm ứng nhưng tự loại bỏ đi trên thế hệ xe mới để trang bị touchpad, chỉ còn đúng GX460 trên thị trường quốc tế vẫn còn giữ lại trang bị này. Theo Christ, "cả các nhà nghiên cứu của Lexus và khách hàng chúng tôi đều có chung một quan điểm là màn hình giải trí trực quan, dễ sử dụng hơn, do đó có lẽ chúng tôi sẽ quay trở lại lối đi này".

Vị lãnh đạo cũng chia sẻ thêm rằng Lexus đang tìm cách để tối giản hóa menu giao diện sao cho người dùng tiếp cận được ứng dụng mình cần nhanh nhất với ít thao tác nhất.

Bị chê nội thất đội sổ làng xe sang, Lexus quyết làm điều này để xóa sổ tiếng xấu - Ảnh 4.

Tuy nhiên Christ thừa nhận thay đổi này chỉ có thể được thực hiện dần dần, từng dòng xe một, ông chỉ có thể hứa hẹn hãng sẽ thay đổi sớm nhất để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ngay cả việc tích hợp Android Auto lên hệ thống thông tin giải trí của họ hiện giờ cũng còn chưa hoàn tất dù Toyota đã làm được trên một số dòng xe bình dân mới (hiện xe Lexus toàn cầu vẫn mới chỉ tích hợp kết nối Apple CarPlay).

Tham khảo: CarBuzz

Bị chê nội thất đội sổ làng xe sang, Lexus quyết làm điều này để xóa sổ tiếng xấu - Ảnh 5.