Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỉ USD: Dát 100.000 kg vàng, nhưng sự tồn tại mới gây tranh cãi nhất - Ảnh 1.

Trị giá khoảng 4,8 tỉ USD, History Supreme được mệnh danh là du thuyền đắt nhất thế giới - Ảnh: Newsteam

Câu chuyện về siêu du thuyền History Supreme được bao phủ bởi 100.000 kg vàng, bạch kim và đồ trang sức cùng một bức tường được làm từ đá thiên thạch và xương khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex.

Bức tường ấy nằm trong phòng ngủ chính, hàng "chính hãng" được lấy từ Arizona, Mỹ. Chỉ riêng miếng xương đùi đã có giá khoảng 68.000 bảng Anh (83.000 USD).

Nhà thiết kế nổi tiếng thế giới người Anh, Stuart Hughes, người thường tạo ra những siêu phẩm đắt đỏ nhất, mất hơn 3 năm để hoàn thành. Ông chia sẻ được một người bạn giới thiệu và có toàn quyền để xây dựng theo cách mình muốn.

Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỉ USD: Dát 100.000 kg vàng, nhưng sự tồn tại mới gây tranh cãi nhất - Ảnh 2.
Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỉ USD: Dát 100.000 kg vàng, nhưng sự tồn tại mới gây tranh cãi nhất - Ảnh 3.
Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỉ USD: Dát 100.000 kg vàng, nhưng sự tồn tại mới gây tranh cãi nhất - Ảnh 4.

Có thể ví von con thuyền như “tác phẩm của vua Midas”, người chạm vào đâu biến vàng đến đấy trong thần thoại. Bởi siêu du thuyền này được bao phủ bởi 100.000 kg vàng, bạch kim và đồ trang sức - Ảnh: Newsteam & Luxury Vision

Hughes cũng cho biết phần lớn số tiền 4,8 tỉ USD được đổ vào số vàng và xương khủng long được sử dụng. Thân, boong, khu vực ăn uống, mỏ neo đều được bọc vàng nguyên khối. Chỗ ngủ được phủ bằng bạch kim.

Ngoài ra, trên siêu du thuyền này còn có một chai rượu sang trọng đính kèm kim cương 18,5 carat - một trong những loại hiếm nhất thế giới, hay bể cá được làm từ 68 kg vàng 24 carat.

Chưa hết, iPhone được bọc trong 500 viên kim cương với hai viên có thể hoán đổi cho nhau được trang bị trên "nút home". Đó là một viên kim cương hồng 7,4 carat và một viên kim cương 8 carat quý hiếm.

Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỉ USD: Dát 100.000 kg vàng, nhưng sự tồn tại mới gây tranh cãi nhất - Ảnh 5.

iPhone bọc vàng đi kèm con thuyền? - Ảnh: Luxury Vision

Với mức giá 4,8 tỉ USD, không nhiều người có thể sở hữu nó. Nhưng theo báo chí, một doanh nhân Malaysia đã mua con thuyền vào năm 2011. Hughes chưa bao giờ gặp người này và cũng không rõ người mua bí ẩn có còn giữ chiếc thuyền sang trọng hay không.

Theo Atlantic Yacht and Ship, người bí ẩn này có thể là Robert Kuok, người giàu nhất Malaysia, sở hữu Wilmar International, công ty kinh doanh dầu cọ lớn nhất thế giới. Ông cũng là người sáng lập chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng Shangri-La.

Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỉ USD: Dát 100.000 kg vàng, nhưng sự tồn tại mới gây tranh cãi nhất - Ảnh 6.

Câu chuyện quanh History Supreme hết sức bí ẩn, bao gồm cả bản thân con thuyền lẫn người sở hữu - Ảnh: Luxury Vision

Bí ẩn chưa dừng lại ở đó. Người ta chưa từng nhìn thấy History Supreme ngoài đời thực hay đậu tại những cảng mà người giàu có thường xuất hiện. Hình ảnh cũng rất ít ỏi.

Vì thế, nhiều người cho rằng History Supreme là một trong những trò bịp lớn nhất lịch sử ngành hàng hải. Họ cho rằng không thể nào có hàng tấn vàng đang nằm đâu đó trên mặt nước, đắt hơn cả Eclipse của tỉ phú người Nga Roman Abramovich (trị giá khoảng 1 tỉ USD), vốn được trang bị cả hệ thống phòng thủ tên lửa và hàng chục triệu USD chi phí bảo dưỡng mỗi năm.

Dù vậy, kể từ khi được tạo ra, History Supreme vẫn được xem là "vị vua của biển cả" khi chưa có hãng tàu (hay một cá nhân) nào khác từng công khai làm ra chiếc thuyền đắt hơn thế. Các trang về siêu du thuyền hay những trang thông tin đáng tin cậy nhất vẫn giữ các bài đăng bất chấp hoài nghi.

Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỉ USD: Dát 100.000 kg vàng, nhưng sự tồn tại mới gây tranh cãi nhất - Ảnh 7.

Bất chấp hoài nghi, sự tồn tại của History Supreme vẫn được ghi nhận mà không bị xóa bỏ trên những trang thông tin đáng tin cậy - Ảnh: Newsteam