Bên trong siêu du thuyền tỷ phú Elon Musk thuê nghỉ dưỡng với giá khởi điểm 7.000 USD/ngày  - Ảnh 1.

Vừa qua, Elon Musk có thời gian tận hưởng kỳ nghỉ hè bên những người bạn thân tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Mykonos. Đi cùng tỷ phú trong chuyến du lịch này là bạn thân Sarah Staudinger, 33 tuổi, nhà thiết kế thời trang và là người sáng lập thương hiệu Staud, và chồng mới của cô là Ari Emanuel, 61 tuổi.

Trong khi vị tỷ phú nổi tiếng sở hữu chiếc máy bay tư nhân trị giá gần 70 triệu USD và sắp tới là một chiếc khác đời cao hơn có giá 80 triệu USD nhưng Elon Musk chưa bao giờ vung tiền để mua du thuyền và cũng rất ít đi du lịch xa hoa. Do vậy, chuyến đi này, nhóm của Musk đã thuê con tàu có tên là Zeus từ công ty chuyên cho thuê du thuyền trực tuyến Sam Boat. Tỷ phú Elon Musk ăn mặc đơn giản với quần đen và áo phông trắng, đội mũ, đeo kính râm trong chuyến đi này.

Bên trong siêu du thuyền tỷ phú Elon Musk thuê nghỉ dưỡng với giá khởi điểm 7.000 USD/ngày  - Ảnh 2.

Giá của chiếc du thuyền mà Elon Musk thuê là 50 triệu USD. Zeus được xây dựng bởi Blohm + Voss theo thiết kế của Martin Francis cho doanh nhân Emilio Azcárraga. Ban đầu, nó có tên là Eco, được chuyển giao vào năm 1999. Chủ sở hữu mới là tỷ phú Larry Ellison đã đổi tên du thuyền thành Katana vào năm 1999. Con tàu sau đó trở thành Enigma vào năm 2004 dưới quyền sở hữu của Aidan Barclay và vào năm 2017, khi tỷ phú Yiannakis Theophani Christodoulou mua lại, nó được gọi là Zeus.

Bên trong siêu du thuyền tỷ phú Elon Musk thuê nghỉ dưỡng với giá khởi điểm 7.000 USD/ngày  - Ảnh 3.

Du thuyền Zeus dài 24 m có thể chứa được 20 người, dùng chủ yếu cho các chuyến đi trong ngày. Giá thuê Zeus khởi điểm từ 7.171 USD/ngày, bao gồm cả tiền trả cho thuyền trưởng, người sẽ dẫn dắt cả đoàn trong suốt chuyến đi.

Bên trong siêu du thuyền tỷ phú Elon Musk thuê nghỉ dưỡng với giá khởi điểm 7.000 USD/ngày  - Ảnh 4.

Zeus được trang bị sân sau để hành khách có thể thoải mái bơi lội với các thiết bị lặn hoặc ống thở. Hoặc trong trường hợp không muốn bơi, hành khách có thể thư giãn với một ly cocktail trên boong phía sau.

Bên trong siêu du thuyền tỷ phú Elon Musk thuê nghỉ dưỡng với giá khởi điểm 7.000 USD/ngày  - Ảnh 5.

Nếu hành khách không muốn phơi mình dưới ánh nắng mặt trời thì sẽ có chỗ để ăn uống ở bên trong. Và trong trường hợp muốn nghỉ ngơi, có 4 chiếc giường ngủ đủ chỗ cho 8 người.

Bên trong siêu du thuyền tỷ phú Elon Musk thuê nghỉ dưỡng với giá khởi điểm 7.000 USD/ngày  - Ảnh 6.

Du thuyền Zeus có thể đạt tốc độ 65 km/h nhờ động cơ diesel đôi và tuabin khí GE LM1600 trung tâm hoạt động ở tốc độ cao. Tiện nghi của du thuyền được nâng cấp trong thời gian gần đây, với việc chuyển đổi sàn phía sau thành sân bóng rổ.

Bên trong siêu du thuyền tỷ phú Elon Musk thuê nghỉ dưỡng với giá khởi điểm 7.000 USD/ngày  - Ảnh 7.

Theo Autoevolution, dù Zeus là một du thuyền cũ nhưng xét về tiện nghi thì nó rất ấn tượng. Con tàu được cho là phù hợp với những chuyến nghỉ dưỡng của tỷ phú, với chi phí đắt đỏ. 

Chiêm ngưỡng Sprint Justin Bieber x Vespa giá từ 115,8 triệu đồng tại Việt Nam: Tiếp nối cơn sốt 946 Christian Dior