Bentley đã không ít lần khẳng định mục tiêu của họ trong phân khúc xe điện là mở bán dòng sản phẩm đầu tiên vào năm 2025 nhưng không hề làm "cho có" để đối phó với tiêu chuẩn khí thải.

Chia sẻ với Autocar, CEO Adrian Hallmark khẳng định mẫu xe điện đầu tiên của Bentley phải là dòng tên hàng đầu cả về công nghệ chế tạo và sản xuất bền vững trên phương diện toàn cầu.

Những ý tưởng đầu tiên của Bentley đã được lên và theo hé lộ của vị lãnh đạo này, xe có nhiều điểm tương đồng với đồng hương Jaguar I-Pace nhưng "đỉnh hơn ở nhiều mặt". Xe cũng không phải SUV mà ý tưởng của Bentley là một chiếc sedan gầm cao để tối ưu khả năng khí động học dù kích thước vẫn ở mức trung – lớn.

Bentley gây bất ngờ: Siêu phẩm xe điện sắp ra mắt là xe sedan nhưng… gầm cao? - Ảnh 1.

Mercedes từng cân nhắc ý tưởng SUV lai sedan siêu sang.

Vị CEO cũng hy vọng công nghệ chế tạo ắc quy thể rắn khi xe ra mắt đã đủ tân tiến để giúp một dòng xe cỡ lớn vận hành liên tục trong 5 giờ ở vận tốc 105 km/h (tương đương quãng đường khoảng 480 tới 560 km) mà không cần sạc lại.

"Bentley chẳng có gì phải sợ tương lai nơi xe điện làm chủ, thậm chí nhiều ưu điểm của xe điện gắn liền với giá trị của Bentley. Đúng là thời điểm này một chiếc GT sang trọng có thể chạy 333 km/h nhưng khách hàng của chúng tôi chẳng mấy khi lái xe ở vận tốc đó nếu không muốn nói là không bao giờ. Bentley chưa bao giờ được định nghĩa là một thương hiệu siêu xe".

Bentley gây bất ngờ: Siêu phẩm xe điện sắp ra mắt là xe sedan nhưng… gầm cao? - Ảnh 2.

"Thay vào đó, khách hàng Bentley muốn được tiếp cận sự tiện nghi, sang trọng và êm ái đỉnh cao khi tìm đến chúng tôi. Điện hóa xe sẽ giúp cải thiện cả 3 mảng trên, 12 xy-lanh đổi lấy 2.000 viên pin điện? Chúng tôi sẵn sàng đánh đổi khi các giá trị còn lại đều được tăng cường", ông nhận định.

"Bentley cố gắng trong 100 năm qua để chế tạo những động cơ lớn hơn, mạnh mẽ hơn nhưng 10 năm tới sẽ là quãng thời gian để chúng tôi tìm cách chia tay với chúng sao cho hiệu quả nhất".

Tham khảo: Autocar

Bentley gây bất ngờ: Siêu phẩm xe điện sắp ra mắt là xe sedan nhưng… gầm cao? - Ảnh 3.