Tháng 9 vừa qua có thể coi là tháng thực sự hồi phục đầu tiên của nhiều hãng xe sau nửa đầu 2020 khó khăn vì COVID-19, trong đó thành tựu lớn nhất ở phân khúc cao cấp phải kể đến Lamborghini.

Cụ thể, thương hiệu xe thể thao Italia vừa công bố doanh số kỷ lục trong tháng 9 ở mức 738 xe bán ra – con số cao chưa từng có trong giai đoạn này. Nhìn rộng hơn nữa, quý III của Lamborghini cũng đạt kết quả không tồi ở mức 2.083 xe bán ra nhưng nhìn chung khó lòng giúp hãng phá kỷ lục cả năm (8.205 xe) đạt được vào 2018.

Bất chấp dịch bệnh, giới nhà giàu vẫn đua nhau mua siêu xe Lamborghini, Urus và Aventador đắt khách - Ảnh 1.

Thực tế khi Italia trở thành tâm dịch COVID-19 tại châu Âu trong giai đoạn đầu 2020, Lamborghini là một trong những thương hiệu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì phải đóng cửa sản xuất dài ngày (hơn 7 tuần) đồng thời dịch chuyển nhân sự sang hỗ trợ sản xuất dụng cụ y tế như khẩu trang.

Tuy vậy, ngay khi trở lại Lamborghini đã cho thấy quyết tâm của họ không hề hạ nhiệt với 3 dòng sản phẩm mới liên tiếp là Huracan RWD Spyder, Sian Roadster và Essenza SCV12. Cũng trong giai đoạn này hãng đã chạm 2 cột mốc lớn liên tiếp là chiếc Urus thứ 10.000 và chiếc Aventador thứ 10.000 xuất xưởng.

"Tôi vô cùng tự hào về kết quả này, chúng thể hiện được thành tựu mà chúng tôi đã cố gắng để đạt được trong nhiều năm qua đồng thời khẳng định giá trị thương hiệu ngay cả trong những thời khắc khó khăn nhất", CEO Stefano Domenicali cho biết.

Tham khảo: Carscoops

Bất chấp dịch bệnh, giới nhà giàu vẫn đua nhau mua siêu xe Lamborghini, Urus và Aventador đắt khách - Ảnh 2.