Dựa theo ảnh teaser gợi ý, đây là một siêu xe thuần đua (được chụp lại trên đường đua) không có cả trần lẫn kính chắn gió trước mà, theo lý thuyết, sẽ đối đầu với các dòng tên đặc biệt như McLaren Elva và Ferrari Monza SP1/SP2. Tuy nhiên, 2 dòng tên Ferrari lẫn chiếc McLaren nói trên cũng có khả năng vận hành công cộng thay vì chỉ giới hạn trong trường đua.

Các thông tin còn lại vô cùng hạn chế, thông điệp mà Lamborghini gửi đi cùng ảnh cũng chỉ là "Attenzione Macchine Veloce Aperta", tạm dịch "Chú ý, cỗ máy mui trần nhanh nhạy".

Siêu xe Lamborghini mới sử dụng lớp wrap ngụy trang tương đồng với Essenza SCV12 khi được hé lộ lần đầu, cho thấy giả thiết xe đua phía trên nhiều khả năng là chính xác. Đây hoàn toàn có thể là phiên bản mui trần của chính Essenza SCV12.

Lamborghini hé lộ siêu phẩm mui trần đúng nghĩa: Không kính chắn gió, không cửa sổ, không mui - Ảnh 1.

Lamborghini Essenza SCV12

Đây không phải lần đầu tiên Lamborghini ra mắt một mẫu xe "trần" (không kính chắn gió, cửa sổ hay mui), mẫu xe sớm nhất thuộc diện này của hãng là Concept S ra mắt vào 2005 với khung gầm dựa trên Gallardo. Tới 2012, một mẫu xe với triết lý tương tự chào sân là Aventador J Speedster.

Dự án xe diện này chắc chắn chỉ được sản xuất ở mức giới hạn nhất có thể do cực kỳ kén người dùng. Do Lamborghini không còn làm xe đặc biệt đơn chiếc như trước, mức sản lượng hợp lý nhất sẽ rơi vào khoảng 40 xe giống Essenza SCV12.

Động cơ V12 của Essenza SCV12 trước đó cho công suất khá ấn tượng ở 818 mã lực nên dự án mới có lẽ không cần nâng cấp thêm.

Tham khảo: Carscoops

Lamborghini hé lộ siêu phẩm mui trần đúng nghĩa: Không kính chắn gió, không cửa sổ, không mui - Ảnh 2.