Một nhóm Youtuber Việt mới đây đã xuất hiện trang tin xe hơi quốc tế Carscoops và fanpage của nữ reviewer Supercar Blondie bởi hàng loạt video tự chế siêu xe bằng bìa các-tông. Nhiều người đọc quốc tế đã không khỏi ngạc nhiên trước khả năng của nhóm Youtuber này.

Nhóm thanh niên Việt Nam tự chế siêu xe Ferrari với chi phí 5 triệu đồng

Nhiều người bạn quốc tế đã hết lời khen ngợi sự khéo léo và sáng tạo của nhóm bạn trẻ này. Họ cho rằng, nếu nhóm Youtuber này có đủ cơ sở vật chất và điều kiện, rất có thể họ sẽ tạo ra những phiên bản chất lượng tốt hơn. 

img
img

Báo Tây hứng thú khi thấy Youtuber Việt làm siêu xe Ferrari, Bugatti với giá vài triệu đồng - Ảnh 3.

Bạn đọc quốc tế ngưỡng mỗ và chúc mừng thành quả của nhóm Youtuber Việt Nam.

Nhóm các bạn trẻ người Việt tại Quảng Ninh chuyên "chế tạo" những chiếc xe nhái theo kiểu dáng của các mẫu xe hàng đầu thế giới như Ferrari FXX K, Lamborghini Sian, Bugatti Chiron,... hay cả những mẫu motor như BMW S100RR, Ducati Panigale V4S,...

Báo Tây hứng thú khi thấy Youtuber Việt làm siêu xe Ferrari, Bugatti với giá vài triệu đồng - Ảnh 4.

Một số độc giả còn cho rằng cô nàng "Supercar Blondie" hãy "đánh tiếng" giúp những chàng trai Việt Nam để họ có thể làm việc tại Ferrari.

Những chiếc xe trên chủ yếu sử dụng chất liệu kim loại làm khung, trong khi phần vỏ là bìa các-tông. Chi phí để thực hiện cũng không quá đắt đỏ. Đơn cử, chiếc Ferrari FXX K được tiết lộ có kinh phí hoàn thiện khoảng 100 USD (tương đương 2,3 triệu đồng).

Báo Tây hứng thú khi thấy Youtuber Việt làm siêu xe Ferrari, Bugatti với giá vài triệu đồng - Ảnh 5.

Chiếc Ferrari được nhóm thanh niên hoàn thiện trong khoảng thời gian 2 tuần. Chiếc Ferrari có giá vài triệu đồng được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng trước và sau dạng LED. Camera lùi được kết nối với một chiếc điện thoại gắn trên tay lái. Tại vị trí nắp động cơ, hai chai nước ngọt được dùng để mô phỏng lại động cơ V12 của mẫu Ferrari FXX K.

img
img

"Siêu xe" Ferrari FXX K được hoàn thiện với chi phí chỉ hơn 2,3 triệu đồng.

Tuy nhiên, những chiếc xe này được nhiều người quan ngại về độ an toàn khi lưu thông, khi những trang bị thiết yếu như cửa sổ, kính chắn gió, dây đai an toàn... đều không tồn tại.

img
img
img

Một vài dự án khác của nhóm Youtuber tại Quảng Ninh.

Báo Tây hứng thú khi thấy Youtuber Việt làm siêu xe Ferrari, Bugatti với giá vài triệu đồng - Ảnh 8.

Chiếc xe của các Youtuber Việt nhận được rất nhiều lượng tương tác trên trang fanpage của Supercar Blondie.

Ảnh chụp màn hình