Một trong 4 ý tưởng nói trên là Nissan Surf-Out – một chiếc bán tải thuần điện có thể nằm trong kế hoạch 23 xe điện chào sân trong thập kỷ này của thương hiệu Nhật.

img
img

Quy trình phát triển của Nissan Surf-Out mới chỉ dừng lại ở mức… dựng đồ họa xe, tuy nhiên phản hồi từ phía người dùng toàn cầu cũng như đại chúng sẽ quyết định việc xe sẽ được tiếp tục hoàn thiện hay không.

Bán tải Nissan siêu dị sẽ gia nhập phân khúc Ford Bronco và Hyundai Santa Cruz - Ảnh 2.
Bán tải Nissan siêu dị sẽ gia nhập phân khúc Ford Bronco và Hyundai Santa Cruz - Ảnh 3.

Xe điện Nissan trong tương lai sẽ sử dụng khung gầm thuần túy hỗ trợ dạng truyền động này, tuy nhiên không rõ đây có phải khung gầm CMF-EV cải tiến từ khung gầm Nissan Leaf vừa được Nissan Ariya SUV sử dụng hay không.

Bán tải Nissan siêu dị sẽ gia nhập phân khúc Ford Bronco và Hyundai Santa Cruz - Ảnh 4.

Ý tưởng xoay quanh Nissan Surf-Out là bán tải đô thị tiện lợi và tiện nghi – khá giống cách tiếp cận của Hyundai Santa Cruz. Tầm vận hành của xe, dựa trên công nghệ ắc quy hiện tại hãng đang nghiên cứu, dự đoán ở mức 500 km mỗi lần sạc. Xe có hỗ trợ dẫn động 2 cầu nhờ kết cấu 2/3 mô tơ nhưng lựa chọn này sẽ làm giảm tầm vận hành đi đôi chút so với bản một cầu mô tơ đơn.

img
img

Một điểm thú vị xuất hiện trên Nissan Surf-Out là khu vực cửa hậu không còn logo Nissan mà thay vào đó là một màn hình kỹ thuật số cỡ lớn có khả năng hiển thị những hình ảnh đơn giản để chiếu sáng hay giao tiếp với các xe khác, tuy vậy chi tiết này 100% không có khả năng áp dụng vào thực tế bởi khu vực cửa hậu thuộc diện khá nhạy cảm do được sử dụng/bị tác động nhiều – việc đặt một trang bị điện tử lớn tại đây vì thế không khả thi.

img
img

Tham khảo: Drive

Bán tải Nissan siêu dị sẽ gia nhập phân khúc Ford Bronco và Hyundai Santa Cruz - Ảnh 7.