"Super Duty" là tên phiên bản dựa trên các mẫu pick-up (hay còn gọi là bán tải) F-Series của Ford bắt đầu từ phiên bản "nhỏ nhất" là F-250. Những dòng Super Duty nổi tiếng với khả năng chuyên chở ấn tượng cùng với thân hình đồ sộ tương xứng.

Điều đó cũng đúng với mẫu Ford F-350 Super Duty Limited CrewCab 2017 mới cập bến Việt Nam. Về mặt ngoại hình, chiếc xe vừa xuất hiện tại cảng có phần hốc bánh to hơn và sở hữu 4 bánh sau, cùng với bề ngang phần thùng hàng cũng to hơn so với phiên bản thông thường.

Bán tải khủng Ford F-350 Super Duty Limited CrewCab đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 1.

Ngoài ra, các chi tiết khác vẫn giữ nguyên như phần đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt có hai thanh chrome kích thước lớn cùng với hệ thống đèn pha Full LED giúp cải thiện khả năng chiếu sáng.

Mặc dù là một chiếc xe bán tải nhưng Ford F-350 Super Duty Limited CrewCab vẫn sở hữu một khoang nội thất đủ sang trọng với phần táp-lô, ghế, tựa tay,.. hoàn toàn được bọc da và các chi tiết chrome sáng bóng. Ngoài ra, phần bảng táp-lô trước mặt hành khách cũng xuất hiện dòng chữ "Super Duty" sáng bóng.

Đi cùng với thân hình lực lưỡng đó là động cơ diesel V8 dung tích 6,7 lít Power Stroke tăng áp tạo ra 440 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên tới 1.254 Nm tại vòng tua rất thấp chỉ 1.800 vòng/phút. Đi cùng với đó là hộp số tự động 6 cấp. Với sức mạnh như vậy, Ford F-350 Super Duty có khả năng kéo lên tới hơn 14 tấn hàng ở phía sau.

Giá bán của Ford F-350 Super Duty Limited CrewCab có giá bán tại thị trường Mỹ khoảng 50.000 USD.

Bán tải khủng Ford F-350 Super Duty Limited CrewCab đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 2.

Ảnh: Phong Ho