Hé lộ quy trình lắp ráp bán tải Ford Ranger Raptor sắp ra mắt tại Việt Nam

Thông tin trong video này được viết bằng tiếng Thái nhưng dễ nhận thấy quy trình lắp ráp và hoàn thiện một chiếc xe Ranger Raptor bao gồm 90 công đoạn. Nhà máy của Ford ở Thái Lan sẽ cung cấp xe cho toàn bộ khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm cả thị trường Việt Nam. Những chiếc Ranger Raptor dự kiến bán ra tại Việt Nam vào nửa cuối năm nay.

Hé lộ quy trình lắp ráp siêu bán tải Ford Ranger Raptor, tháng 8 bắt đầu xuất xưởng

Ranger Raptor là một mẫu xe bán tải đang được rất nhiều người yêu xe off-road chờ đón. Nó giống như một phiên bản hoàn thiện những gì còn thiếu ở dòng xe Ranger. Rất nhiều fan Thái Lan đã đặt ra câu hỏi rằng khi nào mẫu xe này được bán ra, fanpage @FordThailand trả lời rằng xe sẽ bắt đầu xuất xưởng từ tháng 8.

Như vậy, rất khó có cơ hội để Ranger Raptor cập bến thị trường Việt Nam ngay trong tháng 7 này, dù trước đó một số đại lý đã thông báo có thể giao xe sớm nhất vào tháng 7 và muộn nhất vào tháng 9.

Hé lộ quy trình lắp ráp bán tải Ford Ranger Raptor sắp ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 2.

So với những chiếc Ranger hiện tại, sự thay đổi đáng chú ý nhất của Ranger Raptor là động cơ diesel Eco Blue tăng áp kép, dung tích 2.0L hoàn toàn mới. Động cơ này sản sinh công suất lên tới 213 mã lực và 500 Nm, mạnh mẽ hơn động cơ 5 xy-lanh thẳng hàng 3,2 lít trên Ranger phiên bản Wildtrak (200 mã lực, 470 Nm).