Hồi tháng trước Hyundai Bắc Mỹ xác nhận lắp ráp dòng bán tải Santa Cruz tại nhà máy Montgomery, Alabama từ 2021 trở đi. Khi đó, hãng xe Hàn Quốc không nói gì thêm ngoài việc xe nhắm tới đối tượng khách hàng là giới trẻ mong muốn sở hữu một người bạn đồng hành "vừa tiện dụng cho sử dụng hàng ngày vừa đa năng những khi cần thiết".

Đã 5 năm trôi qua kể từ khi phiên bản concept của chiếc bán tải trình làng tại triển lãm Detroit, vậy nên hướng thiết kế được cho là mới khi đó giờ đã trở nên dần quen thuộc. Phiên bản hoàn chỉnh thậm chí sẽ còn lượt bớt rất nhiều các chi tiết đột phá của concept trước kia, vậy nên điểm mạnh là thiết kế của Santa Cruz nhiều khả năng chỉ còn là "kép phụ".

Bán tải Hyundai Santa Cruz tiếp tục xuất hiện, có thêm điểm mới - Ảnh 1.

Phiên bản chạy thử được Carscoops bắt gặp tại Canada phát hiện một yếu tố khá hay, đó là Santa Cruz có cấu hình cabin kéo dài 4 cửa thay vì sử dụng dạng cabin đơn 2 cửa như concept. Yếu tố đa dạng giúp xe hứa hẹn cạnh tranh danh hiệu bán tải cỡ trung bán chạy hàng đầu thị trường trong bối cảnh Jeep Gladiator hay Honda Ridgeline chỉ có duy nhất bản cabin đôi chứ không có bản cabin đơn hay đơn kéo dài.

img
img

Còn lại, Hyundai vẫn giữ một số yếu tố từng xuất hiện trên concept Santa Cruz như các đường nét tròn trịa tổng thể, cột C nghiêng và tấm cửa góc cạnh. Dù vậy, Hyundai cần nhớ rằng Honda từng cố phá cách để tạo ra một Ridgeline ghi điểm trong mắt khách hàng nhưng thành phẩm cuối cùng lại là một mẫu xe trung bình ở mọi khía cạnh từ vận hành tới đa dụng. Nếu không cẩn thận, họ hoàn toàn có thể đi vào vết xe đổ đó...

img
img

Chưa rõ khung gầm nguyên bản của Santa Cruz lấy từ Tucson hay Santa Fe nhưng dựa trên địa điểm lắp ráp đã công bố cũng là nơi Santa Fe Bắc Mỹ lăn bánh, nhiều khả năng đây là dòng tên "chung mâm" chiếc bán tải mới. Như vậy, đội hình động cơ Santa Cruz sẽ bao gồm các thành viên như 2.4L 185 mã lực/241 Nm mô-men xoắn hay 2.0L tăng áp 235 mã lực/352 Nm.

Tham khảo: Carscoops

Bán tải Hyundai Santa Cruz tiếp tục xuất hiện, có thêm điểm mới - Ảnh 4.