eBay - trang thương mại điện tử được coi là thiên đường của những "cáo già" săn hàng giá rẻ lại là nơi khối động cơ đắt đỏ này được rao bán. Người đăng, đáng ngạc nhiên, cũng chính là người mở bán động cơ LaFerrari V12 trong trạng thái mới toanh mà chúng tôi đã đưa tin tại đây. Có gần 400 người theo dõi bài đăng này nhưng chưa ai bị thuyết phục bởi mức giá 375.000 USD được đặt ra.

Con số trên cao hơn cả giá mua mới một số mẫu Ferrari nhất định, vậy nên việc ế hàng cũng là điều dễ hiểu. Dù vậy, không thể nói rằng động cơ V12 Ferrari dùng trong đua F1 là thiếu sức hút với tiếng gầm mạnh mẽ khó tin.

Theo thông tin đăng tải bởi người bán, động cơ trên từng được sử dụng trên Ferrari Tipo 044/1 – dòng xe đua được hãng sử dụng ở mùa giải 1995. Dung tích bản này là 3.0L với trọng lượng tổng chỉ 132 kg. Khối động cơ và nắp máy được làm bằng hợp kim nhôm trọng lượng nhẹ trong khi hệ thống phun xăng điện tử được Magneti Marelli chế tạo.

Bạn sẵn sàng trả giá bao nhiêu cho động cơ F1 V12 của Ferrari? - Ảnh 1.

Như vậy, dòng động cơ này đã 25 tuổi nhưng xin đừng vì thế mà coi thường nó bởi công suất tối đa hệ thống đạt được có thể lên tới 760 mã lực và, đặc biệt, số vòng tua máy tối đa lên tới ngưỡng không tưởng là 17.000 rpm.

Vậy, mức giá 375.000 USD có tương xứng với những gì mà người mua nhận được? Câu trả lời là có thể, nếu họ thừa điều kiện. Đây sẽ là vật trang trí hoàn hảo cho garage hay phòng khách/phòng làm việc của những nhà sưu tầm mê xe thể thao. Với những ai có ý định mua động cơ này về... dùng, xin hãy dùng số tiền đó để mua một chiếc Ferrari thực thụ bởi việc sử dụng động cơ F1 cho mẫu xe hàng ngày là vấn đề khó không tưởng như Mercedes-AMG từng nhận định.

Tham khảo: Carscoops


Bạn sẵn sàng trả giá bao nhiêu cho động cơ F1 V12 của Ferrari? - Ảnh 2.