Đội đua Red Bull F1 thiết lập kỷ lục kinh hoàng khi dừng thay lốp chỉ trong 1,88 giây!

Chỉ 2 tuần sau khi Aston Martin Red Bull Racing phá kỷ lục pitstop F1 nhanh nhất, đội đua này tiếp tục phá vỡ kỷ lục của chính mình, khi hoàn tất quá trình thay cả 4 lốp cho chiếc xe đua của Max Verstappen chỉ trong 1,88 giây ở chặng German Grand Prix cuối tuần qua.

Đoạn clip được quay từ khu vực kỹ thuật của AM Red Bull Racing chỉ có thể quan sát kỹ càng từ tốc độ... 0.25x, đủ thấy các thành viên trong đội kỹ thuật của họ đã làm việc trơn tru và ăn ý với nhau tới nhường nào.

Đội đua Redbull F1 thiết lập kỷ lục pitstop kinh hoàng chỉ trong 1,88 giây!

Trọng trách nặng nề nhất có lẽ thuộc về các thành viên phụ trách cầm máy siết bu lông. Chỉ trong chưa đầy 2 giây họ phải tháo bu lông cũ trên bánh xe và sau đó là gắn chặt bu lông mới. Chỉ một thao tác nhỏ sai lệch đi trong giai đoạn này cũng có thể dễ dàng làm mất 0,5 tới 1 giây, tương đương ¼ hay thậm chí ½ tổng thời gian pitstop. Hỗ trợ họ là các thành viên có trách nhiệm riêng là tháo lốp và lắp lốp mới.

Chặng đua Grand Prix tại Đức cũng chứng kiến thành công lớn của Red Bull Racing khi Max Verstappen về nhất sau khi các tay đua của Mercedes và Ferrari gặp lỗi lớn, trong đó mấu chốt chính là việc Lewis Hamilton bị giữ trong pitstop tới 50 giây để các kỹ thuật viên thay cánh gió trước bị vỡ trên xe.

Tham khảo: Carscoops


Đội đua Red Bull F1 thiết lập kỷ lục kinh hoàng khi dừng thay lốp chỉ trong 1,88 giây! - Ảnh 2.