Porsche Panamera không phải là một cái tên quá xa lạ với thị trường xe sang trong nước. Tuy vậy, nghị định 116 của Chính Phủ từng khiến cho lượng xe có mặt tại Việt Nam vô cùng ít ỏi. Nhiều đại gia có đủ tiền để mua Porsche Panamera "đập hộp" nhưng lại không có xe, nên chuyển hướng sang tìm mua những chiếc Porsche Panamera 2018 chạy lướt.

Bán Porsche Panamera sau 23.000 km, đại gia Việt vẫn dư tiền sắm SUV Cayenne - Ảnh 1.

Chiếc Porsche Panamera được rao bán được đăng kí lần đầu vào năm 2018, odo 23.000 km.

Ngoại thất sở hữu gam màu nâu hiếm thấy. Những chiếc Porsche Panamera thường phổ biến với màu sơn trắng, đen hoặc xanh dương.

Bán Porsche Panamera sau 23.000 km, đại gia Việt vẫn dư tiền sắm SUV Cayenne - Ảnh 3.

Xe sử dụng bánh mâm 21 inch đa chấu. Chi tiết này đóng góp rất lớn vào cảm giác lái thể thao của chiếc xe và giúp người lái cảm nhận rõ hơn những phản hồi từ mặt đường.

Bán Porsche Panamera sau 23.000 km, đại gia Việt vẫn dư tiền sắm SUV Cayenne - Ảnh 4.

Gương xe của chiếc Porsche Panamera 2018 được rao bán đi kèm với hệ thống camera360.

Bán Porsche Panamera sau 23.000 km, đại gia Việt vẫn dư tiền sắm SUV Cayenne - Ảnh 5.

Đuôi xe đẹp không thua kém những chiếc Porsche 911 huyền thoại. Porsche Panamera thế hệ này mượt mà và cân đối hơn với sự xuất hiện của dải đèn hậu liền mạch và cặp pô đối xứng.

Là một chiếc xe thể thao có thể sử dụng hàng ngày, Porsche Panamera được trang bị một phần cốp dư giả không thua kém gì một chiếc sedan hạng sang.

Bán Porsche Panamera sau 23.000 km, đại gia Việt vẫn dư tiền sắm SUV Cayenne - Ảnh 7.

Khoang nội thất khó có thể tìm ra điểm để phàn nàn ở odo 23.000 km. Các chi tiết dường như chưa xuất hiện các dấu hiệu thời gian và khấu hao. Da ghế, da bệ tì tay và da vô-lăng vẫn còn chắc, căng và chưa thay đổi màu sắc.

Bán Porsche Panamera sau 23.000 km, đại gia Việt vẫn dư tiền sắm SUV Cayenne - Ảnh 8.

Chi tiếp ốp gỗ lì vẫn giữ nguyên được tính thẩm mĩ, có thể cảm nhận được từng vân gỗ khi lướt tay qua.

Porsche Panamera thế hệ này đã được sử dụng chìa khóa thông minh. 3 chấu được sử dụng chất liệu kim loại mạ chrome thay cho chất liệu nhựa trên thế hệ trước.

Bán Porsche Panamera sau 23.000 km, đại gia Việt vẫn dư tiền sắm SUV Cayenne - Ảnh 10.

Năm đồng hồ analog trên thế hệ cũ nay chỉ còn một. Bốn màn hình còn lại chia đều 2 bên đều là dạng LCD giả lập với nhiều tùy biến hiển thị cho người lái.

Màn hình giải trí trung tâm là dạng cảm ứng có kích thước 12,5 inch. Xung quanh cần số, bề mặt bóng của các nút bấm chưa xuất hiện các vết trầy xước.

Bán Porsche Panamera sau 23.000 km, đại gia Việt vẫn dư tiền sắm SUV Cayenne - Ảnh 12.

Tuy vẫn chỉ có 2 vị trí ngồi như thế hệ tiền nhiệm, những Porsche Panamera thế hệ mới nói chung và Porsche Panamera được rao bán nói riêng đã được trang bị thêm khá nhiều những tiện ích.

img
img

Xe được trang bị một cửa sổ trời cho hàng ghế thứ 2, rèm che nắng trên 2 cửa và kính sau. Những trang bị này cũng với hệ thống điều hoà, ghế ngồi đều có thể được điều chỉnh chi tiết qua một màn hình cảm ứng đặt ở vị trí trung tâm.

Bán Porsche Panamera sau 23.000 km, đại gia Việt vẫn dư tiền sắm SUV Cayenne - Ảnh 14.

Mức giá 5,399 tỷ đồng có thể là con số lớn để các đại gia tậu cho mình một chiếc xe sang. Tuy vậy, chắc hẳn vẫn có nhiều đại gia sẵn sàng bỏ ra số tiền này để mang về chiếc Porsche Panamera đang được rao bán. Mức giá bán lại của chiếc Porsche Panamera này thậm chí còn cao hơn giá bán 4,6 tỷ đồng của một chiếc Porsche Cayenne phiên bản tiêu chuẩn.

Tính trong cả năm 2018 và năm 2019, những chiếc Porsche Panamera model 2018 chạy lướt bán lại có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Người đẹp Diệp Lâm Anh trước đây khi rao bán Porsche Panamera cũng từng chỉ mất vài ngày để tìm thấy chủ nhân tiếp theo cho chiếc xe sang của mình.


Ảnh: Phúc Thành

Bán Porsche Panamera sau 23.000 km, đại gia Việt vẫn dư tiền sắm SUV Cayenne - Ảnh 15.