Sự việc hi hữu ngay lập tức thu hút mọi ánh mắt hiếu kỳ từ người đi đường, sau đó xuất hiện trên MXH qua đoạn clip ngắn khiến cư dân mạng xôn xao.

Nam thanh niên đi xe máy dùng chân không đẩy ô tô chạy băng băng trên cao tốc. Clip Huy Híp.

Sự việc vừa xảy ra vào sáng 07/09 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đoạn gần nút giao Thường Tín, Hà Nội. Nhân vật chính trong đoạn clip là một nam thanh niên vừa lái xe máy vừa dùng chân để đẩy một chiếc ô tô chạy băng băng trên đường tạo cảnh tượng lạ mắt, khiến ai chứng kiến cũng phải ngỡ ngàng.

Theo thông tin ban đầu từ người đăng tải đoạn clip thì chiếc ô tô bị chết máy và có lẽ đang nhờ tới sự giúp đỡ của hai thanh niên đi xe máy để đến một gara gần nhất. Tuy nhiên đa số cư dân mạng đều cho rằng hành động mang tính tương trợ cao nhưng không đúng cách này đã vi phạm luật giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Bàn chân vàng trong làng cứu hộ: Nam thanh niên đi xe máy dùng chân không đẩy ô tô chạy băng băng trên cao tốc - Ảnh 2.

Ảnh từ clip

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng thanh niên đi xe máy kia hẳn là có sức khoẻ hơn người, xứng đáng nhận danh hiệu "bàn chân vàng trong làng cứu hộ" vì đẩy được chiếc ô tô chết máy đi cả quãng đường dài nhiều cây số mà không mỏi. "Oách" là thế nhưng đừng ai học theo anh chàng này nhé, cách tốt nhất và an toàn nhất để "cứu bồ" chính là gọi xe cứu hộ!