Lỡ quên lối ra cao tốc, tài xế đánh lái bất ngờ và nhận cái kết đắng

Người tham gia giao thông vào hôm 8/9 tại cao tốc Kim Hoa Thị thuộc tỉnh Triết Giang, Trung Quốc đã được một phen ngỡ ngàng khi chứng kiến pha drift khó tin của một tài xế lái xe van. Chuyện là để không lỡ ngã rẽ thoát khỏi cao tốc, Lu Mou quyết định thực hiện một pha drift "để đời" để đưa chiếc van của mình vào đúng làn phải trong khi đang đi tít tận bên làn trái ngoài cùng ở tốc độ cao.

Do là một mẫu xe thương mại chế tạo để chở hàng chứ không phải xe thể thao chuyên dụng hay ít nhất là các mẫu xe hiện đại với các công nghệ an toàn lẫn hỗ trợ lái đầy đủ, chiếc van nhanh chóng mất lái, xoay 2 vòng trước khi va vào rào chắn bảo vệ bên ngoài cao tốc, loạng choạng rồi lật nhào. Lo Mou sau đó được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe trước khi chuyển sang… đồn công an để lấy lời khai và nhận án phạt vì vi phạm luật giao thông.

Pha xử lý đáng trách của tài xế Trung Quốc khi nhận thấy nguy cơ lỡ lối ra khỏi cao tốc

Vẫn biết khi lỡ lối ra khỏi cao tốc người lái sẽ phải đi quá một quãng đường dài (thậm chí rất dài) để vòng lại địa điểm mà mình mong muốn nhưng đây cũng là giải pháp tốt nhất nếu muốn tự đảm bảo an toàn cho bản thân. Giữ nguyên tốc độ, để ý lối ra tiếp theo để chuyển làn hợp lý. Tốt nhất là nên trang bị một hệ thống bản đồ định vị trên smartphone hoặc, nếu không có, hãy quan sát biển báo ven đường thật cẩn thận.

Trường hợp của Lo Mou không hiếm gặp khi tài xế lơ đãng quên mất lối ra hoặc không quan sát kịp biển báo, cách xử lý là đổi làn ở tốc độ cao như anh cũng không hiếm gặp nhưng lại là phương thức cực kỳ sai lầm khi khả năng mất lái là vô cùng cao và dễ va phải xe bên cạnh do không có thời gian quan sát. Cá biệt hơn và cũng nguy hiểm hơn là có những vụ việc dám… lùi xe trên đường cao tốc để về lối ra khiến người sau trở tay không kịp và vì thế gây tai nạn chết người.

Tham khảo: Pearvideo