Ford Everest bắt đầu quay trở lại Việt Nam từ cuối tháng 8 bằng phiên bản nâng cấp mới. Trang bị được bổ sung đi cùng mức giá giảm cao nhất 537 triệu đồng khiến Everest đắt khách kỷ lục trong năm nay. Doanh số 2 tháng cộng lại cao hơn lượng xe bán ra trong cả năm 2017.

Doanh số bán hàng của Everest trong năm 2017 đạt 917 xe, tăng trưởng 59% so với năm 2016. Trong tháng đầu tiên mở bán phiên bản mới năm nay, doanh số mẫu SUV này đã đạt 541 chiếc. Tháng 11 vừa qua, Ford Việt Nam bán được 480 chiếc Everest.

Sự xuất hiện của Everest đẩy Chevrolet Trailblazer xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng doanh số phân khúc SUV 7 chỗ tầm tiền 1 tỷ đồng. Toyota Fortuner duy trì ngôi vương với hơn 1.000 bán ra mỗi tháng, có tháng gấp hơn 3 lần mẫu xe đứng ngay dưới là Everest.

Bán 2 tháng hơn cả năm 2017, Ford Everest lật đổ Chevrolet Trailblazer trong cuộc đua “không tính Fortuner” - Ảnh 1.

Ford Everest xuất hiện đẩy Chevrolet Trailblazer xuống vị trí số 2. Nguồn: VAMA.

Everest và Fortuner là 2 mẫu xe có mặt bằng giá cao nhất phân khúc, lại bị bán kèm gói phụ kiện đắt đỏ dạng "bia kèm lạc" tại đại lý nhưng có doanh số vượt trội hơn các đối thủ. Cả 5 mẫu SUV năm nay đều được nâng cấp. Sự tăng trưởng doanh số của Everest là rõ rệt nhất.

Ford Everest 2018 có thiết kế không khác nhiều phiên bản tiền nhiệm do là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Tuy nhiên, công nghệ mà Ford đưa vào bản mới hiện đại hơn hẳn.

Bán 2 tháng hơn cả năm 2017, Ford Everest lật đổ Chevrolet Trailblazer trong cuộc đua “không tính Fortuner” - Ảnh 2.

Everest mới không có nhiều thay đổi trong thiết kế.

Động cơ bi-turbo 2 lít và hộp số tự động 10 cấp giống Ranger Raptor có mặt trên Everest bản Titanium. Bản Titanium thấp hơn và Trend sử dụng động cơ turbo đơn dung tích 2 lít mới, cũng đi cùng hộp số 10 cấp.

Công nghệ an toàn chủ động hiện đại được bổ sung trên Everest mới gồm hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp và ga tự động thích ứng. Mẫu xe này còn có tính năng tự đỗ xe giống Focus. Nội thất xe có vài thay đổi nhỏ như nút bấm đề nổ hay màn hình 8 inch SYNC 3 đối với bản Ambiente tiêu chuẩn. Xét về công nghệ hiện đại, Everest đang đứng số 1 phân khúc, sau đó đến Trailblazer và Pajero Sport.

Bán 2 tháng hơn cả năm 2017, Ford Everest lật đổ Chevrolet Trailblazer trong cuộc đua “không tính Fortuner” - Ảnh 3.

Động cơ mạnh nhất phân khúc cùng nhiều công nghệ an toàn hiện đại là điểm mạnh của Everest 2018 so với các đối thủ.

Trong tháng 12 này, phân khúc SUV 7 chỗ chào đón thêm thành viên mới Nissan Terra. Mẫu xe của Nissan sẽ có giá vào ngày 18/12 tới đây, mặc dù được giới thiệu tại VMS hồi tháng 10.