Theo công bố của Ford Việt Nam, doanh số bán lẻ tháng 11 vừa qua của doanh nghiệp đạt 3.466 xe, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai mẫu Ranger và Focus có doanh số tháng cao nhất từ trước đến nay.

Từ khi được nâng cấp và có nguồn hàng ổn định trở lại, Ford Ranger có mức tăng trưởng doanh số tốt. Lượng xe bán ra tháng 11 của Ranger đạt 1.744 chiếc - con số mơ ước của không ít mẫu xe nhỏ. Trong số đó có sự đóng góp của 140 chiếc Ranger Raptor.

Đáng chú ý, Ranger Raptor được cho biết đang có khoảng 300 đơn hàng chờ tại đại lý. Người mua phiên bản Ranger này phải chấp nhận lấy gói phụ kiện 70-150 triệu đồng tùy đại lý mới được giao.

Ford Ranger bán chạy kỷ lục, bản Raptor hút khách bất chấp kèm “lạc” cả trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Ranger Raptor tuy đi kèm gói phụ kiện đắt đỏ nhưng vẫn có nhiều khách quan tâm.

Everest cũng có tín hiệu tích cực về doanh số sau khi nâng cấp facelift như Ranger, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 11, có 480 chiếc Everest được bán ra thị trường. Trong 3 tháng liên tiếp, tổng số xe Everest đến tay khách hàng là 1.383 chiếc.

Đàn anh của Everest là Explorer tháng vừa qua bán được 133 xe, tăng 25% so với thời điểm này năm ngoái. Đây là mẫu xe có giá cao nhất của Ford Việt Nam và cũng đi kèm gói phụ kiện đắt đỏ nhất tại đại lý, lên tới gần 300 triệu đồng.

Ford Ranger bán chạy kỷ lục, bản Raptor hút khách bất chấp kèm “lạc” cả trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Everest cũng có doanh số bán hàng tốt trong năm nay, sau khi được nâng cấp.

Focus được ghi nhận doanh số tháng kỷ lục với 269 chiếc bán ra, gấp đôi so với tháng 11/2017. Lượng xe Focus cộng dồn 11 tháng đạt 1.851 chiếc, tăng trưởng 74% so với năm ngoái.

Theo chia sẻ từ 3 người vừa mua xe Focus bản Trend tại Hà Nội, họ phải đợi hơn một tháng kể từ khi đặt hàng mới có xe đúng phiên bản và màu mong muốn. Tư vấn bán hàng đại lý cho biết bản Trend bán khá chạy thời điểm này, giá cũng tốt hơn đáng kể so với đợt giữa năm.

EcoSport ổn định doanh số ở mức 400 xe/tháng. Mẫu xe này đang gặp sự cạnh tranh mạnh mẽ từ 2 đối thủ là Hyundai Kona và Honda HR-V.

Ford Ranger bán chạy kỷ lục, bản Raptor hút khách bất chấp kèm “lạc” cả trăm triệu đồng - Ảnh 3.

EcoSport giữ mức doanh số ổn định từng tháng nhưng đang trở nên "hụt hơi" trước 2 đối thủ mới.

Hiện tại, Ranger vẫn là "con gà đẻ trứng vàng", kéo về doanh số chính cho Ford Việt Nam. Vắng bóng Ranger suốt hơn nửa năm, Ford đã nhường lại vị trí thứ 2 cho Mazda trong năm 2018 ở bảng xếp hạng thương hiệu ô tô bán chạy tại Việt Nam.