Bài thử đâm va cực mạnh cho thấy Ford Ranger 2023 đạt điểm an toàn tối đa - Ảnh 1.

Ford Ranger đời mới tiếp tục duy trì thang điểm an toàn 5 sao cao nhất tại nhiều khu vực - Ảnh: Euro NCAP

Thế hệ Ford Ranger mới nhất sử dụng khung gầm được nâng cấp từ phiên bản cũ. Tương tự mẫu tiền nhiệm, chiếc bán tải cỡ trung đã được Euro NCAP của châu Âu chấm 5 trên 5 sao an toàn tối đa.

Cả 2 cấu hình Ranger 3.0L và 2.0L (trong đó bản sau lấy từ Volkswagen Amarok chung khung gầm) đều đã được Euro NCAP thử nghiệm kỹ càng. Điểm số chung là 84% trên 100% tối đa cho hạng mục bảo vệ hành khách là người lớn, 90% ở hạng mục bảo vệ trẻ nhỏ, 74% ở bảo vệ người đi đường và 84% ở mảng hỗ trợ an toàn.

Theo công bố từ Euro NCAP, Ford Ranger 2023 mắc một yếu điểm cố hữu của xe bán tải là trọng lượng lớn của chúng khiến người bị va chạm trực diện gặp nguy hiểm hơn bình thường (nhất là vùng đầu, ngược lại thân dưới của họ an toàn hơn do kết cấu cản trước tốt) và do đó bị trừ điểm mục này.

Bài thử đâm va cực mạnh cho thấy Ford Ranger 2023 đạt điểm an toàn tối đa - Ảnh 2.

Điểm chung của Ford Ranger ở 2 bài thử nghiệm của Euro NCAP và ANCAP là đều bị trừ điểm vì điểm yếu cố hữu của bán tải: trọng lượng lớn khiến va chạm trực diện có tính sát thương cao hơn - Ảnh: ANCAP

Phần ngực người lái trong một số bài thử va chạm như đâm vào cột bên cũng chỉ được bảo vệ vừa đủ, làm hạ một phần điểm số.

Tuy vậy, nhìn chung khả năng bảo vệ người dùng của Ford Ranger 2023 vẫn là rất tốt, cho xe nhận về thang điểm 5 sao.

Trước đó, vào cuối quý 3 năm nay, ANCAP - tổ chức thử nghiệm va chạm tại Úc (thị trường xe ra mắt và cũng có xe bàn giao sớm nhất) - cũng đưa ra kết quả hoàn toàn tương tự xoay quanh Ranger đời mới.

Một phiên bản Bắc Mỹ cho Ford Ranger 2023 đang được phát triển với một số khác biệt dự kiến sẽ ra mắt trong năm sau. Bản này sẽ được IIHS ở khu vực này thử nghiệm riêng.

https://cca.autopro.com.vn/