Trong một sự kiện mới đây tại châu Âu, giám đốc điều hành Audi Sport Oliver Hoffman đã có đôi lời chia sẻ với tờ Motoring về R8. Cụ thể, thương hiệu Đức đã có một vài ý tưởng concept khá thú vị xoay quanh thế hệ mới của dòng tên này và chắc chắn hệ thống truyền động mà xe sử dụng sẽ được điện hóa.

"Tôi không nghĩ R8 có tương lai như một dòng xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống nữa", ông nhận định.

Audi R8 thế hệ mới buộc phải có thay đổi này - Ảnh 1.

Audi R8

"Chúng tôi đã có kế hoạch điện hóa R8 nhưng đến mức độ nào thì chưa chắc chắn. Tôi chỉ có thể xác nhận là Audi đã có những ý tưởng rất, rất thú vị xoay quanh hệ thống truyền động của R8 mới lẫn thiết kế mẫu xe này, tuy nhiên mọi chuyện còn tùy thuộc vào ban lãnh đạo nữa".

R8 đã là dòng xe thể thao giúp tô điểm thêm màu sắc cho đội hình Audi từ 2006 vố, trong nhiều thời điểm, khá đơn điệu và giống nhau quá mức cần thiết. Thế hệ R8 thứ 2 ra mắt vào 2015 với thiết kế vẫn lấy nền tảng từ phiên bản đầu tiên nhưng không hề lỗi thời. Theo Hoffman, thế hệ kế tiếp của xe sẽ ra mắt quanh thời điểm 2023.

Hiện, hệ thống hybrid mà Audi đang ứng dụng trên các dòng sản phẩm của mình có 3 loại là 12V phụ trợ, 48V phụ trợ và hybrid sạc điện. Hãng cũng đang đẩy mạnh phát triển xe chạy nhiên liệu hydrogen.

Tham khảo: Motoring

Audi R8 thế hệ mới buộc phải có thay đổi này - Ảnh 2.