Audi mới hé lộ những hình ảnh chi tiết đầu tiên của mẫu xe Q3 thế hệ mới. So với mẫu cũ đã ra đời cách đời cách đây xấp xỉ 7 năm, Audi Q3 2019 khác biệt hoàn toàn về diện mạo. Thiết kế xe Audi Q3 thừa hưởng nhiều nét của đàn anh Q8 hoàn toàn mới.

Đầu xe thể thao hơn với lưới tản nhiệt bát giác góc cạnh. Cụm đèn chiếu sáng LED có dãy LED định vị tạo hình mũi tên giống dải LED hậu. Đuôi xe cũng cứng cáp hơn với đèn hậu vuông vức và cách Audi tạo hình hốc ống xả ở cản sau. Có 3 kích thước vành xe cho khách hàng lựa chọn, bao gồm 17, 18 và 20 inch.

img
img

Nội thất xe Audi Q3 2019 lột xác hoàn toàn so với trước đây.

Kích thước xe Q3 cũng được mở rộng thêm. Chiều dài tổng thể tăng 96,5 mm và trục cơ sở dài hơn trước 76 mm. Nhờ đó, cả không gian cho hành khách và thể tích khoang hành lý đều rộng rãi hơn. Cốp xe từ 473 lít lên 674 lít. Gập hết hàng ghế sau, thể tích cốp đạt 1.526 lít.

Nội thất mẫu SUV cỡ nhỏ của Audi tiếp tục được lấy cảm hứng từ mẫu Q8. Mặc dù không có màn hình cảm ứng kép như đàn anh nhưng xét về thiết kế tổng thể có nhiều nét tương đồng.

Thiết kế khoang cabin cũng góc cạnh như phía ngoài. Màn hình giải trí trung tâm kích thước 8,8 inch tiêu chuẩn, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto, cùng 4 cổng USB (2 ở phía sau). Màn hình 10 inch tuỳ chọn. Phía trước vô-lăng có một màn hình kỹ thuật số 12,3 inch thay đồng hồ cơ mà Audi gọi là Virtual Cockpit.

Audi Q3 thế hệ mới ra mắt, trở thành Q8 thu nhỏ, cạnh tranh Mercedes-Benz GLA - Ảnh 2.

Nội thất xe Q3 mới mang nhiều nét thiết kế của Q8.

Tuy thông số kỹ thuật chi tiết chưa được xác nhận, động cơ xe Audi Q3 được dự đoán là loại 4 xy-lanh, dung tích 2 lít, cho công suất 190 và 230 mã lực, kết hợp hộp số 7 cấp ly hợp kép và hệ dẫn động 4 bánh Quattro. Sẽ có 6 chế độ lái, gồm tự động, thoải mái, linh hoạt, offroad, tiết kiệm nhiên liệu và cho phép chủ xe tuỳ biến.

Những điểm mới ở công nghệ an toàn gồm phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo giao thông cắt ngang, kiểm soát hành trình chủ động, hỗ trợ làn đường…

Theo dự kiến, Audi Q3 2019 sẽ ra đại lý tại châu Âu vào tháng 11 và sẽ có mặt ở Mỹ vào năm 2019.

Chi tiết Audi Q3 2019.

Ảnh và video: Audi

Audi Q3 thế hệ mới ra mắt, trở thành Q8 thu nhỏ, cạnh tranh Mercedes-Benz GLA - Ảnh 4.