Hiện, hãng xe sang đã có dòng GLA sẽ sớm ra mắt thế hệ thứ 2 cùng chiếc GLB – một phiên bản "G-Class mini" vuông vắn cũng chuẩn bị được giới thiệu. Tuy nhiên theo lời của CEO Dieter Zetsche chia sẻ với TopGear, hãng cũng đang chuẩn bị hé lộ một dòng GLA Coupe cho khách hàng toàn cầu.

"Các bạn sẽ sớm thấy một thế hệ GLA mới. Tương tự các phân khúc khác, chúng tôi sẽ có 2 phiên bản cho GLA lần này, với bản gốc chú trọng vào hướng đi SUV còn một tùy chọn khác khai thác tiềm năng của một dòng xe nằm giữa A-Class và GLA", vị lãnh đạo chia sẻ.

Mercedes-Benz cân nhắc phiên bản SUV lai coupe cho GLA để cạnh tranh BMW X2 - Ảnh 1.

Các dòng SUV lai thiết kế coupe là hướng đi đang rất được chuộng trong thời gian gần đây.

Với việc địch thủ BMW nhận được khá nhiều lời khen vì X2 (về cơ bản là một phiên bản coupe hóa của X1), việc Mercedes-Benz chọn lối đi tương tự là hoàn toàn hợp lý vì họ cũng thiếu đi một sản phẩm có khả năng cạnh tranh ở hạng mục đó.

Vào cuối tháng 4 này nhiều khả năng gia đình xe cỡ nhỏ của Mercedes-Benz sẽ đón chào sự xuất hiện của phiên bản A-Class Sedan đầu tiên. Theo sau đó sẽ là bản LWB của dòng xe này, chiếc CLA coupe 4 cửa và thế hệ B-Class mới. Ở chiều ngược lại dòng CLA Shooting Brake nhiều khả năng sẽ bị khai tử giống CLS Shooting Brake trước đó.

Khi được hỏi về việc có muốn cạnh tranh với MINI trong phân khúc B hay không, ông Zetsche cho biết Mercedes-Benz không có ý định này bởi làm vậy vừa khó mang lại lợi nhuận cho công ty vừa có tiềm năng gây hại tới hình ảnh thương hiệu.

Ảnh: Carscoops