Việc thiếu đi đổi mới trong thiết kế Q7 có thể hiểu được khi Audi muốn tập trung nâng cấp mảng công nghệ trên đội hình SUV của mình nhiều hơn là chạy đua thiết kế. Cả hệ thống kết nối và hỗ trợ người lái đều là những ưu tiên hàng đầu để Q7 có thể tự tin đứng ngang hàng Mercedes-Benz GLE hay BMW X5 hoàn toàn mới ra mắt trong thời gian qua.

Audi gấp rút chuẩn bị Q7 facelift với tản nhiệt, đèn pha mới để cạnh tranh Mercedes-Benz GLE, BMW X5 - Ảnh 1.

Xét trên phương diện thẩm mỹ, tản nhiệt Q7 đã được cải tiến đôi chút để đồng điệu hơn với tổng thể toàn xe thay vì giống như 1 lớp mặt nạ đeo ngoài như trước. Kích cỡ tản nhiệt có vẻ như cũng nhỏ hơn nhiều để hợp hơn với cụm đèn pha mới kề bên. Cụm đèn nay hướng xuống dưới một chút, gần giống Q3 mới nhưng không phô trương bằng. 

Audi gấp rút chuẩn bị Q7 facelift với tản nhiệt, đèn pha mới để cạnh tranh Mercedes-Benz GLE, BMW X5 - Ảnh 2.
Audi gấp rút chuẩn bị Q7 facelift với tản nhiệt, đèn pha mới để cạnh tranh Mercedes-Benz GLE, BMW X5 - Ảnh 3.

Đuôi xe vẫn tạm thời sử dụng đèn hậu cũ.

Nội thất Q7 2020 cũng được che kín ở lần xuất hiện này cho thấy Audi đã có kế hoạch nâng cấp táp lô. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là họ sẽ chọn hướng đi cho Q7 như trên Q8 hay chỉ nâng cấp lên như những gì từng thấy trên A4 facelift vừa qua (vô lăng, phần mềm mới, chất liệu tốt hơn).

Audi gấp rút chuẩn bị Q7 facelift với tản nhiệt, đèn pha mới để cạnh tranh Mercedes-Benz GLE, BMW X5 - Ảnh 4.

Động cơ Q7 mới chắc chắn sẽ nhấn mạnh yếu tố tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu khí thải nhiều hơn khi tiêu chuẩn WLTP mới đã bắt đầu được áp dụng. Dù vậy thông số chính thức sẽ chỉ có ở thời điểm gần ngày ra mắt bản facelift mà thôi.

Tham khảo: Carscoops