Ngoài ra, Mercedes-Benz GLC cũng đang chuẩn bị đến ngày trình làng phiên bản cải tiến với những công nghệ hiện đại nhất, hứa hẹn sẽ ra mắt vào ngay đầu năm sau. Trái ngược với tình cảnh của 3 thương hiệu Đức, Land Rover đã bị bỏ lại khá xa ở phân khúc này khi Discovery Sport đã tỏ rõ dấu hiệu hụt hơi so với các đối thủ.

Land Rover hoàn thiện Discovery Sport facelift, chờ ngày thách thức BMW X3 và Audi Q5 - Ảnh 1.

Nhận thấy điều đó, thương hiệu Anh Quốc cũng đứng ngồi không yên và đã cho chạy thử Discovery Sport facelift mới. Dựa vào những hình ảnh chụp lại, có vẻ như ngoài công nghệ bên trong được nâng cấp thì dòng crossover Land Rover cũng được cải tiến đôi chút về yếu tố thẩm mỹ chẳng hạn như cụm đèn pha sắc sảo hơn gần giống Velar hay dáng đứng đầu xe thẳng, cao ráo hơn trước.

Land Rover hoàn thiện Discovery Sport facelift, chờ ngày thách thức BMW X3 và Audi Q5 - Ảnh 2.

Tuy nhiên như đã nói Land Rover cần cải thiện nhiều nhất ở mảng công nghệ, tính năng tiện nghi và an toàn để có thể cạnh tranh với những cái tên sừng sỏ tới từ Đức. Khung gầm xe hứa hẹn cũng sẽ được nâng cấp để phục vụ mục đích này, rất có thể là loại PTA giống Range Rover Evoque hoàn toàn mới.

PTA giúp phản hồi chân ga nhanh hơn 40% chưa kể độ đa dạng vượt trội so với khung gầm cũ và khả năng hybrid hóa giúp tiết kiệm nhiên liệu. Các bản thường sẽ ứng dụng mô tơ điện phụ trợ nhằm rút ngắn thời gian cần thiết để khởi động động cơ và tiết kiệm nhiên liệu trong khi bản cao cấp nhất sẽ ứng dụng chúng như nguồn sinh năng lượng thứ 2 với cấu hình hybrid sạc điện PHEV. Động cơ được sử dụng hứa hẹn vẵn là dòng Ingenium nhưng có thể sẽ được bổ sung thêm bản 3 xy-lanh chạy trên bản PHEV.

Land Rover hoàn thiện Discovery Sport facelift, chờ ngày thách thức BMW X3 và Audi Q5 - Ảnh 3.

Land Rover Discovery Sport facelift hứa hẹn sẽ được trình làng trong năm sau.

Tham khảo: Carscoops