Xem Audi A8 tự nâng gầm để bảo vệ hành khách khi xe khác lao tới nhưng câu hỏi sau đó mới đáng quan tâm

A8 là một trong những dòng sản phẩm sang nhất của đội hình Audi hiện tại, vì thế mà công nghệ an toàn xe trang bị cũng hơn những người em của mình một bậc.

Audi giới thiệu dòng xe chủ lực này vào giữa năm 2017 và trang bị cho chiếc sedan hệ thống phòng tránh tiền va chạm tân tiến nhất, trong đó bao gồm một chức năng đặc biệt là tự nâng gầm xe để bảo vệ hành khách trong trường hợp xảy ra va chạm ngang hông.

Đoạn clip bên dưới cho thấy hệ thống treo của A8 tự động nâng gầm xe một bên lên khi phát hiện có một vật thể sắp đâm vào cửa dựa trên hệ thống cảm ứng. Công nghệ này có tên Pre Sense Side và theo lời Audi thuộc diện tân tiến nhất mà A8 trang bị. Hệ thống treo sẽ tự động nâng thân xe lên 8 cm để đưa khu vực cứng nhất, vững chãi nhất của hệ thống chống va chạm (khung cửa dưới) lên đối mặt với vật thể sắp lao tới.

Công nghệ Pre Sense Side trên Audi A8

Tuy nhiên, không ít người khi nghe tới công nghệ này đã tự hỏi rằng hạ điểm tác động xuống thấp hơn không phải sẽ dễ khiến xe bị hất văng dẫn đến lật xe hơn nay sao? Đây là câu hỏi mà Audi vẫn chưa có câu trả lời...

Ngoài Pre Sense Side, Audi A8 còn được tích hợp nhiều tính năng an toàn và hỗ trợ người dùng hiện đại, mới mẻ khác như Rim Protection cảnh báo người dùng khi vận hành quá đà có thể gây hư hại vô lăng hay Remote Garage Pilot cho phép người lái dùng smartphone để điều khiển xe từ xa vào bãi đỗ.

Tham khảo: Carscoops

Xem Audi A8 tự nâng gầm để bảo vệ hành khách khi xe khác lao tới nhưng câu hỏi sau đó mới đáng quan tâm - Ảnh 2.